ค่าย/กิจกรรม ระหว่างดำเนินการอยู่

Workshop “จิบน้ำชา สนุกกับภาษาญี่ปุ่น เก่งได้ด้วยตัวเอง” ยกเลิกกิจกรรม

วิชาการ.คอม ขอเชิญน้อง ๆ นักเรียน อายุ 12 - 18 ปี ที่มีความสนใจหรือเริ่มเรียนภาษาญี่ปุ่น เข้าร่วมกิจกรรม workshop เพื่อเป็นแนวทางในการเรียนภาษาญี่ปุ่นตั้งแต่ระดับต้นด้วยตนเอง ร่วมวงจิบน้ำชากับวิทยากรคนเก่ง เจ้าของเพจ สนุกกับภาษาญี่ปุ่น และหนังสือ เก่งพูดภาษาญี่ปุ่นในทุกสถานการณ์ ร่วมวงจิบน้ำชา

วันที่ : 1 เมษายน 2560 (2 รอบ) รอบเช้า เวลา 09.00 – 12.00 น. รอบบ่าย เวลา 13.00 – 16.00 น.

สถานที่ : บริษัท โลจิคสเปซ จำกัด อาคารปาโซ่ทาวเวอร์ ชั้น 27 ถนนสีลม แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพฯ

ราคา : 490 / คน

อ่านทั้งหมด

ค่ายลุยโคลนปลูกข้าว ตามรอยพระราชดำริ [ปิดรับสมัครแล้ว]

        วิชาการ.คอม จะพาทุกครอบครัวไปเรียนรู้ตามแนวพระราชดำริปรัชญาเศษรฐกิจพอเพียง สัมผัสชีวิตชาวนา ลุยโคลนปลูกข้าวด้วยตนเองจากกิจกรรมเตรียมดิน หว่านข้าว ดำนา ไถนา วิธีการเก็บเกี่ยว การแปรรูปข้าว ชมบ้านของชาวนาไทยในแต่ละภูมิภาค เรียนรู้แนวพระราชดำริเศรษฐกิจพอเพียงจากสวนเกษตร กิจกรรมการละเล่นของไทย ประวัติความเป็นมาของควาย ชมการแสดงความสามารถของควายแสนรู้
        กิจกรรมเหล่านี้จะสร้างความสุขและสานสัมพันธ์ในครอบครัว อีกทั้งการเรียนรู้นอกห้องเรียนยังช่วยให้เด็กเปิดโลกทัศน์กว้างขึ้น มีการพัฒนาศักยภาพของตนเองให้สอดคล้องกับวิถีชีวิตจริง

วันที่ : วันอาทิตย์ที่ 18 ธันวาคม 2559

สถานที่ : ณ หมู่บ้านอนุรักษ์ควายไทย อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี

ราคา : 2500 / ครอบครัว

อ่านทั้งหมด

ห้องเรียนธรรมชาติ ตอน “ก่อร่างสร้างฝัน” [อยู่ระหว่างกำหนดวันใหม่]

     วิชาการ.คอม เปิดค่าย “ก่อร่างสร้างฝัน” กิจกรรมที่จะพาน้อง ๆ ไปเปลี่ยนดินธรรมดาให้กลายเป็นบ้านในฝัน ในกิจกรรม "บ้าน เริ่มต้นด้วยการเตรียมก้อนดิน ย่ำดิน นำดินมาขึ้นรูปเป็นก้อนสี่เหลี่ยม ก่อบ้านจากก้อนดิน และฉาบดินเพื่อให้บ้านแข็งแรง จากนั้นน้อง ๆ จะได้ลงมือทำผลิตภัณฑ์ของใช้ในบ้าน ในกิจกรรม "สิ่งของต้องประสงค์" โดยนำสมุนไพรมาใช้ทำสบู่เหลวและน้ำยาล้างจาน
     กิจกรรมเหล่านี้จะสร้างความสนุก และความภาคภูมิใจแก่น้องที่ได้สร้างบ้านหลังน้อยและของใช้ด้วยตนเอง อีกทั้งเกิดการเรียนรู้จากประสบการณ์จริงที่ผสมไปด้วยหยาดเหงื่อ รอยยิ้ม และเสียงหัวเราะ

วันที่ : วันอาทิตย์ที่ 6 พฤศจิกายน 2559

สถานที่ : ณ อาศรมวงศ์สนิท รังสิตคลอง 15 จ.นครนายก

ราคา : 1250 / คน

อ่านทั้งหมด สมัครกิจกรรม แจ้งชำระเงิน

ห้องครัวเกษตร ตอน “สีสัน ปั้นความสุข” [ปิดรับสมัครแล้ว]

สุดยอดกิจกรรมช่วงปิดเทอม!! กิจกรรมเสริมสร้างการเรียนรู้และปลูกฝังจิตสำนึกทางด้านสิ่งแวดล้อม โดยใช้ธรรมชาติเป็นสื่อการเรียนรู้ให้กับเด็ก การสอนให้ใช้สีจากวัสดุธรรมชาติเพื่อนำมาทำขนม ได้ชิมขนมจากฝีมือของตนเอง และเรียนรู้วิธีการทำขนม ซึ่งจะช่วยทำให้เด็กมีความเข้าใจในสิ่งแวดล้อม ความสำคัญของธรรมชาติ มีพัฒนาการทางด้านอารมณ์ จิตใจ และความคิดสร้างสรรค์ อีกทั้งช่วยให้เด็กได้เรียนรู้ผ่านประสาทสัมผัสทั้งห้า ได้แก่ ตา หู จมูก ลิ้น และการสัมผัส

วันที่ : วันเสาร์ที่ 8 ตุลาคม 2559

สถานที่ : ณ บ้านสวนเรียนรู้ Organic Way

ราคา : 780 / คน

อ่านทั้งหมด

[ฟรี] โครงการติว SPU-VStudy “READY to GAT” - [ปิดรับสมัครแล้ว]

ลังเลไม่ได้แล้ว!! สำหรับการติวกับ 2 ติวเตอร์ชื่อดัง VStudy จัดให้กับโครงการติวฟรี! เสริมสร้างความพร้อมก่อนลงสนามสอบ GAT ทั้งพาร์ท “เชื่อมโยง” และ “ภาษาอังกฤษ” เรียนรู้เทคนิคแนวข้อสอบ และเคล็ดลับสู่คะแนนสอบ 200up มาติวกับเรา แล้วเป้าหมายจะอยู่ใกล้แค่เอื้อม เด็ก ๆ อย่ารอช้า งานนี้ติวฟรี! แจกเอกสารฟรี! ไม่ได้โม้ จำกัดเพียง 650 ที่นั่งเท่านั้น!!!

วันที่ : 10 - 11 กันยายน 2559

สถานที่ : มหาวิทยาลัยศรีปทุม กรุงเทพฯ

อ่านทั้งหมด

[ฟรี] โครงการติว "PAT2 ติวให้แตก" - [ปิดรับสมัครและเต็มแล้ว]

สรุปความรู้เพื่อเตรียมพร้อมก่อนสอบ PAT พาร์ทเคมีและชีวะ กวาดทุกเทคนิคเพื่อทำข้อสอบให้เร็วขึ้น และตีทุกโจทย์ให้แตก แหวกทุกข้อสงสัย เพิ่มอาหารสมองให้ฉับไว พร้อมรับเอกสารประกอบการสอนฟรีที่จัดทำขึ้นเพื่องานนี้งานเดียวเท่านั้น!!!

วันที่ : 27 สิงหาคม 2559

สถานที่ : มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์

อ่านทั้งหมด

โครงการ “ค่ายชวนน้องใต้ขึ้นดอยตามรอยเท้าพ่อ” ปีที่ 5 (ไม่เสียค่าใช้จ่าย)

กิจกรรมที่เปิดโอกาสให้เยาวชน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ได้เรียนรู้แนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสัมผัสประสบการณ์ตามรอยพระราชดำริเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนในพื้นที่ เรียนรู้ชุมชนบ้านยาง ที่แสดงให้เห็นถึงวิถีชีวิตในด้านวัฒนธรรม ความเป็นอยู่ และความหลากหลายทางวัฒนธรรมและศาสนาของคนชุมชน พร้อมเรียนรู้และได้รับประสบการณ์ทางด้านดาราศาสตร์และอวกาศ วันที่ 25-28 ตุลาคม 2559

วันที่ : วันที่ 25-28 ตุลาคม 2559

สถานที่ : ณ พิพิธภัณฑ์โรงงานหลวงที่ ๑ (ฝาง) จังหวัดเชียงใหม่

อ่านทั้งหมด

Englism Camp

6-8 พฤษภาคม 2559 นี้ Ace Learning และวิชาการดอทคอม ชวนน้องๆ ที่มีใจอยากเก่งภาษา มาฝึกทุกทักษะอังกฤษทั้งฟัง พูด อ่าน เขียน ให้ฝังลึกในสายเลือด กับค่าย Englism Camp : Get อังกฤษเข้าเส้น ค่ายภาษาอังกฤษแนวๆ ได้สนุกกับภาษาพร้อมพัฒนาศักยภาพ นำทีมโดยพี่บอส หนึ่งในติวเตอร์รายการสอนศาสตร์ ช่องทรูปลูกปัญญา ทรูวิชั่น 6 และโครงการเปบทีน จีเนียส เจนเนอเรชั่น

วันที่ : วันที่ 6-8 พฤษภาคม 2559 (3 วัน 2 คืน)

สถานที่ : Stamp Hills Resort & Restaurant จังหวัดราชบุรี

ราคา : 4000 / คน

อ่านทั้งหมด

โครงการสานฝันการบิน ครั้งที่ ๘

โครงการสานฝันการบิน เพื่อให้โอกาสแก่เยาวชนระดับมัธยมศึกษาตอนปลายที่มีความสนใจ และมีความใฝ่ฝันที่จะเป็นนักบิน ได้รับความรู้ ทักษะ ความเข้าใจ สร้างประสบการณ์ตรงให้แก่เยาวชนที่ได้รับการคัดเลือก และยังเป็นการแนะแนวอาชีพต่างๆในอุตสาหกรรม การบิน ณ สถาบันการบินพลเรือน กรุงเทพฯ และศูนย์ฝึกการบิน สถาบันการบินพลเรือน สนามบินบ่อฝ้าย จ.ประจวบคีรีขันธ์

วันที่ : วันที่ ๒๗ - ๒๘ กรกฎาคม ๒๕๕๙

สถานที่ : ณ สถาบันการบินพลเรือน กรุงเทพฯ และ ศูนย์ฝึกการบิน สถาบันการบินพลเรือน (อ.หัวหิน จ.ประจวบคิรีขันธ์)

อ่านทั้งหมด

ค่าย “ลุยโคลนปลูกข้าว”

เป็นกิจกรรมสำหรับครอบครัว เพื่อศึกษาหาความรู้ต่าง ๆ เกี่ยวกับการทำนา การทำเกษตรกรรมแบบชาวนาชนบทอย่างเรียบง่าย ๆ โดยฝึกให้น้องๆ เรียนรู้กระบวนการการปลูกข้าว วิธีการเตรียมดิน การหว่านข้าว การแปรรูปข้าว การใช้ควายในการทำนา นวดข้าว เพื่อให้ตระถึงถึงคุณค่าของข้าว กว่าจะมาเป็นข้าวในจานให้เรารับประทาน

วันที่ : วันที่ 26 มีนาคม 2559

สถานที่ : ณ หมู่บ้านอนุรักษ์ควายไทย อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี

ราคา : 2000 / ครอบครัว

อ่านทั้งหมด

ค่าย/กิจกรรม ที่ผ่านมา

​กิจกรรม CU Sci-fi Films Club ครั้งที่ 2 : “Science of The Interstellarทะลุมิติวิทยาศาสตร์กับอินเตอร์สเตลลาร์”

คณะวิทยาศาสตร์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับ เว็บไซต์วิชาการดอทคอม และ โรงหนังลิโด้ ขอเชิญผู้สนใจร่วมกิจกรรม CU Sci-fi Films Club ครั้งที่ 2: “Science of The Interstellar ทะลุมิติวิทยาศาสตร์กับอินเตอร์สเตลลาร์”

วันที่ : วันอาทิตย์ที่ 23 พฤศจิกายน 2557 เวลา 09.00 น.

สถานที่ : โรงหนังลิโด้ (โรงภาพยนตร์หมายเลข 2) ชั้น 2

ราคา : 100 / คน

อ่านทั้งหมด

กิจกรรม CU Sci-fi Films Club ครั้งที่ 1 : “Science of The Interstellar ทะลุมิติวิทยาศาสตร์กับอินเตอร์สเตลลาร์”

คณะวิทยาศาสตร์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับ วิชาการดอทคอม และ เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ ขอเชิญผู้สนใจร่วมกิจกรรม CU Sci-fi Films Club ครั้งที่ 1 : “Science of The Interstellar ทะลุมิติวิทยาศาสตร์กับอินเตอร์สเตลลาร์”

วันที่ : วันอังคารที่ 18 พฤศจิกายน 2557 เวลา 14:00 น.

สถานที่ : Paragon Cineplex (โรงภาพยนตร์หมายเลข 10) ชั้น 6 ศูนย์การค้าสยามพารากอน

ราคา : 120 / ครอบครัว

อ่านทั้งหมด

ห้องเรียนเกษตร ครั้งที่ 4 ​หัวข้อ “สีสันปั้นแต่ง”

เป็นกิจกรรมการเรียนรู้และปลูกฝังจิตสำนึกในด้านสิ่งเเวดล้อม โดยฝึกให้น้องๆเรียนรู้เรื่องสีของธรรมชาติ เรียนรู้ว่าธรรมชาติสามารถสร้างสีสันได้มากมาย ที่เราสามารถเลือกสีต่างๆ มาคั้น ต้ม ตำ เพื่อให้ได้สีออกมาประยุกต์นำมาใช้ในทำขนม ทำอาหาร และสร้างผลงานศิลปะจากสีธรรมชาติได้

วันที่ : วันที่ 22 ตุลาคม 2557

สถานที่ : ณ บ้านสวนเรียนรู้ Organic Way

อ่านทั้งหมด

ห้องเรียนเกษตร ครั้งที่ 3 หัวข้อ “ปลูกเป็น กินเป็น”

เป็นกิจกรรมการเรียนรู้และปลูกฝังจิตสำนึกในด้านสิ่งเเวดล้อม โดยฝึกให้น้องๆ ทำการเกษตร ลงมือปฏิบัติจริงเรื่องการปลูกผัก เรียนรู้วิธีปรุงดิน ปลูกผัก เพาะกล้า และใช้ประโยชน์จากผักปลอดสารพิษที่ปลูกเอง และนำมาปรุงเป็นอาหาร การทำอาหารด้วยผักที่ตนเองปลูกด้วยรูปแบบของการปลูกที่สอดคล้องกับฤดูกาล เคารพธรรมชาติ ทำให้กระบวนการปลูกปลอดภัยจากสารเคมี

วันที่ : วันที่ 21 ตุลาคม 2557

สถานที่ : ณ บ้านสวนเรียนรู้ Organic Way

อ่านทั้งหมด

​ห้องเรียนเกษตร ครั้งที่ 2 วันที่ 6 ตุลาคม 2557

​หัวข้อ “สีสันปั้นแต่ง” เป็นกิจกรรมการเรียนรู้และปลูกฝังจิตสำนึกในด้านสิ่งเเวดล้อม โดยฝึกให้น้องๆเรียนรู้เรื่องสีของธรรมชาติ สามารถเลือกผักสีต่างๆมาคั้น ต้ม ตำ เพื่อให้ได้สีออกมาประยุกต์นำมาใช้ในทำขนม ทำอาหาร และสร้างผลงานศิลปะจากสีธรรมชาติได้

วันที่ : 6 ตุลาคม 2557

สถานที่ : ​ณ บ้านสวนเรียนรู้ Organic Way

อ่านทั้งหมด

​ห้องเรียนเกษตร ครั้งที่ 1 หัวข้อ “ปลูกเป็น กินเป็น”

เป็นกิจกรรมการเรียนรู้และปลูกฝังจิตสำนึกในด้านสิ่งเเวดล้อม โดยฝึกให้น้องๆ ทำการเกษตร ลงมือปฏิบัติจริงเรื่องการปลูกผัก เรียนรู้วิธีปรุงดิน ปลูกผัก เพาะกล้า และใช้ประโยชน์จากผักปลอดสารพิษที่ปลูกเอง และนำมาปรุงเป็นอาหาร การทำอาหารด้วยผักที่ตนเองปลูกด้วยรูปแบบของการปลูกที่สอดคล้องกับฤดูกาล เคารพธรรมชาติ ทำให้กระบวนการปลูกปลอดภัยจากสารเคมี

วันที่ : วันที่ 2 ตุลาคม 2557

สถานที่ : ณ บ้านสวนเรียนรู้ Organic Way

อ่านทั้งหมด

โครงการ “ค่ายชวนน้องใต้ขึ้นดอยตามรอยเท้าพ่อ”

กิจกรรมที่เปิดโอกาสให้เยาวชน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ได้เรียนรู้แนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสัมผัสประสบการณ์ตามรอยพระราชดำริเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนในพื้นที่ เรียนรู้ชุมชนบ้านยาง ที่แสดงให้เห็นถึงวิถีชีวิตในด้านวัฒนธรรม ความเป็นอยู่ และความหลากหลายทางวัฒนธรรมและศาสนาของคนชุมชน พร้อมเรียนรู้และได้รับประสบการณ์ทางด้านดาราศาสตร์และอวกาศ วันที่ 27-30 ตุลาคม 25567

วันที่ : 27-30 ตุลาคม 2557

สถานที่ : ณ พิพิธภัณฑ์โรงงานหลวงที่ ๑ (ฝาง) จังหวัดเชียงใหม่

อ่านทั้งหมด

ค่าย “ห้องเรียนธรรมชาติ” ครั้งที่ 2

เป็นกิจกรรมการเรียนรู้และปลูกฝังจิตสำนึกในด้านสิ่งเเวดล้อม โดยให้น้องๆ สัมผัสกับธรรมชาติ เรียนรู้วิถีชาวบ้าน และการเกษตรพื้นบ้าน พร้อมกิจกรรมการสร้างบ้านดินด้วยตัวเอง กิจกรรมการทำผ้ามัดย้อมด้วยสีจากธรรมชาติ และการทำผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดไว้ใช้ในครัวเรือนที่ทำจากวัตถุดิบธรรมชาติ เช่น น้ำยาซักผ้า ล้างจาน สบู่เหลว สบู่ก้อน น้ำหมักมะกรูด เป็นต้น

วันที่ : วันอาทิตย์ที่ 14 กันยายน 2557

สถานที่ : ณ อาศรมวงศ์สนิท รังสิตคลอง 15 จ. นครนายก

อ่านทั้งหมด

ค่าย ลุยโคลนปลูกข้าว ครั้งที่ 3 ***ขออภัย เต็มแล้วค่ะ***

เป็นกิจกรรมที่เปิดโอกาสให้ผู้ปกครอง และเด็กๆ ได้เรียนรู้ ร่วมกัน และตระหนักในคุณค่าของธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมรอบตัว เกี่ยวกับการใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายและพอเพียงตามวิถีไทย การนำภูมิปัญญาชาวบ้านมาใช้ในการทำนาข้าว ของเล่นและการเล่น โดยใช้สิ่งที่มีอยู่ธรรมชาติ ซึ่งเด็กๆ จะได้เรียนรู้สิ่งต่างๆ ผ่านการลงมือปฎิบัติในกิจกรรมต่างๆ แบบเวียนฐาน อาทิ การทำนา (ดำนา-ฝัดข้าว-ตำข้าว) จูงควาย ขี่ควาย การโม่แป้ง การทำขนม พายเรือ ทำของเล่นจากวัสดุธรรมชาติ เล่นของเล่นที่ทำเอง และนั่งรถอีแต๊กชื่นชมธรรมชาติ

วันที่ : วันอาทิตย์ที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2557

สถานที่ : ณ บ้านครูธานี อำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี

อ่านทั้งหมด

โครงการ “สนุกคิด พิชิตสอบเข้า ม.1”

ติวเข้ม ตรงจุด กับสุดยอดติวเตอร์ พร้อมเทคนิคขั้นเทพ เพิ่มพูนทักษะการเรียนรู้ และเทคนิคการทำข้อสอบ โดยอาจารย์สุดเจ๋ง มีที่ประสบการณ์ และเทคนิคแพรวพราว กับครูวาเลนไทน์ (ครูวาเฮฮา) และคณะ สอนเทคนิคการจำ เทคนิคการคิด คำนวณ เทคนิควิเคราะห์และเปรียบเทียบ เป็นการเรียนการสอนแบบเข้าใจเด็กในวัยประถมศึกษา สนุก กระชับ เพิ่มเติมเทคนิคในการทำข้อสอบ การันตีความตั้งใจ ไม่พลาดการสอบเข้า ม.1 โรงเรียนชั้นนำ

วันที่ : วันอาทิตย์ที่ 7 กันยายน 2557

สถานที่ : ณ ศูนย์ประชุมมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ราคา : 1200 / คน

อ่านทั้งหมด