Blog วิชาการ บล็อก ประสบการณ์ แบ่งปัน | วิชาการ.คอม

บล๊อกอัพเดทล่าสุด

  
PPC Annual Research Presentation 2007

ขอเชิญฟังการบรรยายพิเศษและชมการแสดงผลงานวิจัย ของนิสิตหลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิตนานาชาติ วิทยาลัยปิโตรเลียมและปิโตรเคมี จุฬาฯ [เข้าชม 640] [โดย ตาล]

การเดินทางของเด็กน้อยกับฟ้ากว้าง

เด็กน้อยมองหาจุดสิ้นสุดของเส้นขอบฟ้า มาอ่านดูว่า เด็กน้อยจะต้องพบเจออะไรบ้างระหว่างการเดินทาง จะเจอเส้นของฟ้าสมดังที่ตั้งใจรึปล่าว [เข้าชม 17,053] [โดย tipanu]

เด็กทุนหนีเที่ยว Vietnam

บันทึกในการเดินทาง และสิ่งที่ผมได้พบเห็น เป็นประสบการณ์เล็กๆน้อย กำลังสะสมครับ [เข้าชม 2,694] [โดย vccty@hotmail.com]

เทคนิคง่าย ๆ การใช้บิวเรตต์ : วิทยาศาสตร์ วาไรตี้นานาสาระ

เทคนิคง่าย ๆ การใช้บิวเรตต์ [เข้าชม 5,325] [โดย FINKARIN]

Bioenergitics

จะอธิบายการเก็บพลังงานที่ได้จากการสลายสารอาหารในรูปของ สารพลังงานสูงทั้ง ATP และสารตัวอื่น ๆ [เข้าชม 12,656] [โดย chay_swu@yahoo.com]

บทความวิจัยเรื่องวิวัฒนาการของปลาตะเพียน

วิวัฒนาการของปลาตะเพียนซึ่งเป็นปลาอยู่ในสกุลไซพลินิดี เป็นบทความงานวิจัยที่ได้จัดทำขึ้นเมื่อปี2549โดยได้รับทุนสนับสนุนจาก"โครงการครุวิจัย สกว." [เข้าชม 8,597] [โดย คุณครูป้ากนก]

เศร้า

เดินทางมาแสนนาน ผ่านอะไรมามากมาย ต่อสู้ สู้ด้วยกำลังใจ ทำดีต่อไปเถอะพวก [เข้าชม 2,912] [โดย ครูยะห์]

ic 555

พัฒนาการ ic 555 สามารถนำมาตั้งเวลา ได้ ใช้ได้ในหลายระบบ -อุตสาหกรรม -การศึกษา -ชีวิตประจำวัน [เข้าชม 6,244] [โดย kumpank]

ศูนย์ไทยกริดแห่งชาติ กับเวทีการสร้างนักวิจัยรุ่นใหม่ "GRID TECHNOLOGY INNOVATION CONTEST 1"

เป็นการเปิดโอกาสนักเรียนระดับระดับมัธยมศึกษา และนักศึกษาระดับอุดมศึกษา บัณฑิตศึกษา และนักวิจัย เพื่อร่วมอบรมและแข่งขัน กับโอกาสครั้งแรกของประเทศไทยด้านกริดคอมพิวติ้ง ในโครงการ "GRID TECHNOLOGY INNOVATION ... [เข้าชม 4,303] [โดย SKPR]

เก่งภาษาอังกฤษด้วยภาพยนตร์

เก่งภาษาอังกฤษด้วยภาพยนตร์ การเรียนภาษาอังกฤษให้ได้ผลดีที่สุด คือการเรียนจากสถานการณ์จริง หากไม่มีสถานการณ์จริง ก็ให้เรียนจากสถานการณ์เสมือนจริง และสถานการณ์เสมือนจริงที่ดีที่สุดคือภาพยนตร์ เพราะ ... [เข้าชม 5,025] [โดย Mr. Knowledge]

มหาวิทยาลัยกับการจัดอันดับ : ผลดี ผลเสีย และทางออก

ในที่สุด สิ่งที่ชาวมหาวิทยาลัยในประเทศไทยรอคอย แต่ไม่อยากทราบผลก็มาถึง นั่นคือการประกาศจัดอันดับหรือว่า Ranking มหาวิทยาลัยไทย 50 อันดับแรกในด้านการเรียน การสอน และการวิจัย (ภารกิจอื่นไม่นับรวมในที่นี่) [เข้าชม 3,633] [โดย Mr. Knowledge]

ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง

ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ตั้งใจว่าจะเขียนเกี่ยวกับปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงมานานแล้ว แต่จนแล้วจนรอดก็ไม่ได้ลงมือเสียที วันนี้ขอตัดเรื่องอื่นหมดไป ขอเขียนขยายผลแนวคิดเศรษฐกิจพอเพียง (Sufficiency Economy) เสียเลย ... [เข้าชม 7,307] [โดย Mr. Knowledge]

มหาวิทยาลัยกับเงื่อนไขความเป็นเลิศทางวิชาการ

หมู่นี้คำว่า “มหาวิทยาลัย” กำลังฮิตติดตลาดจังหวัดไหนก็อยากมีมหาวิทยาลัยประดับบารมี ราวกับว่ามหาวิทยาลัยเป็นสิ่งมหัศจรรย์เสียเหลือเกิน [เข้าชม 4,444] [โดย Mr. Knowledge]

รัฐธรรมนูญที่ดีควรเป็นอย่างไร

การเขียนหรือการยกร่างรัฐธรรมนูญเป็นงานที่เรียกว่ายากที่สุดในโลก เพราะต้องช่วยกันเขียนหลายคนและมีการกลั่นกรองกันหลายชั้น กว่าจะผ่านออกมาประกาศใช้เป็นรัฐธรรมนูญ [เข้าชม 10,159] [โดย Mr. Knowledge]

การศึกษาแบบองศ์รวมสำหรับเยาวชนไทย

ท่านพุทธทาสเคยกล่าวถึงการศึกษาโดยทั่วไปว่าเป็น "การศึกษาแบบหมาหางด้วน" เพราะเป็นการศึกษาที่ให้ความรู้และประสบการณ์เพื่อออกไปประกอบกาชีพหาเลี้ยงปากเลี้ยงท้องเท่านั้น ไม่ได้สอนให้คนเลิก ลด ละ ความเห็นแก่ตัว ... [เข้าชม 3,398] [โดย Mr. Knowledge]

COYOTE : ปัญหาเชิงภาษา วัฒนธรรม และสิทธิส่วนบุคคล

คำ COYOTE กลายเป็นคำสุดฮอตยอดฮิต สำหรับประเทศไทยไปแล้ว เมื่อมีการเสนอห้ามมิให้เยาวชนหญิงอายุต่ำกว่า 20 ปี เต้นท่ายั่วยวน ไม่ว่าจะในที่ลับหรือที่แจ้ง ที่สาธารณะหรือที่ส่วนบุคคล ในวัดหรือนอกวัด ข้อเสนอนี้ทราบว่าออกมาจากกระ ... [เข้าชม 5,006] [โดย Mr. Knowledge]

ทำไมคนไทยไม่เก่งภาษาอังกฤษกันเสียที่

นำเสนอขอ้มูลสาเหตุและวิธีแก้ไขการเรียนการสอนภาษาอังกฤษในประเทศไทย [เข้าชม 4,215] [โดย Mr. Knowledge]

เก่งภาษาอังกฤษด้วยหลักอิทธิบาท 4 ของพระพุทธเจ้า

การเรียนภาษาอังกฤษให้เก่ง ไม่ใช่เรื่องยาก หากเรารู้จักหลักการเรียน หรือวิธีการเรียนอย่างถูกต้อง อายุไม่ใช่เรื่องสำคัญ สถาบันไม่ใช่เรื่องใหญ่ ปัจจัยเงินทองไม่ใช่ประเด็นนัก หากเรานำหลักของพระพุทธเจ้ามาใช้ให้ถูกกาลเทศะ ... [เข้าชม 8,453] [โดย Mr. Knowledge]

นิทรรศการการศึกษาประเทศออสเตรเลีย (ครั้งที่ 20)

เชิญชมงานและนัดสัมภาษณ์กับตัวแทนสถาบันการศึกษาชั้นนำจากประเทศออสเตรเลียกว่า 30 แห่ง วันเสาร์ที่ 21 เมษายน เวลา 10.00-18.00 น. และอาทิตย์ที่ 22 เมษายน 2550 เวลา 10.00-16.00 น. ณ โรงแรมดุสิตธานี ห้องดุสิตธานีฮอลล์ ... [เข้าชม 3,516] [โดย Pari]

Blog ของ Pari

เรื่องราวน่าสนใจ น่่าตื่นเต้น ที่ฉันพบเห็น และอยากบันทึกไว้ และอยากแบ่งปันให้ ทุกคนได้อ่านใน Blog ของ Pari [เข้าชม 2,696] [โดย Pari]

ไดโชแบม อัจฉริยะเฉือนอัจฉริยะ

ผลงานใหม่ฮะ [เข้าชม 2,580] [โดย LEE DONG YUG]

ทำไมนิ้วมือนิ้วเท้าจึงเหี่ยวย่นเมื่อไปว่ายน้ำ...?????

ทำไมนิ้วมือนิ้วเท้าจึงเหี่ยวย่นเมื่อไปว่ายน้ำ...????? [เข้าชม 4,629] [โดย FINKARIN]

ฤดูร้อนที่แสนสนุกของฉัน

สิ่งที่ฉันอยากในซัมเมอร์นี้ [เข้าชม 4,878] [โดย addgig]

ระวัง เส้นก๋วยเตี๋ยว ผสมสารกันบูด ทำตับ-ไต พัง

ระวัง เส้นก๋วยเตี๋ยว ผสมสารกันบูด ทำตับ-ไต พัง ส่งผลให้ทำงานหนักเกินปกติ อาจถึงขั้นพิการ [เข้าชม 7,895] [โดย FINKARIN]