Blog วิชาการ บล็อก ประสบการณ์ แบ่งปัน | วิชาการ.คอม

บล๊อกอัพเดทล่าสุด

  
ic 555

พัฒนาการ ic 555 สามารถนำมาตั้งเวลา ได้ ใช้ได้ในหลายระบบ -อุตสาหกรรม -การศึกษา -ชีวิตประจำวัน [เข้าชม 6,198] [โดย kumpank]

ศูนย์ไทยกริดแห่งชาติ กับเวทีการสร้างนักวิจัยรุ่นใหม่ "GRID TECHNOLOGY INNOVATION CONTEST 1"

เป็นการเปิดโอกาสนักเรียนระดับระดับมัธยมศึกษา และนักศึกษาระดับอุดมศึกษา บัณฑิตศึกษา และนักวิจัย เพื่อร่วมอบรมและแข่งขัน กับโอกาสครั้งแรกของประเทศไทยด้านกริดคอมพิวติ้ง ในโครงการ "GRID TECHNOLOGY INNOVATION ... [เข้าชม 4,220] [โดย SKPR]

เก่งภาษาอังกฤษด้วยภาพยนตร์

เก่งภาษาอังกฤษด้วยภาพยนตร์ การเรียนภาษาอังกฤษให้ได้ผลดีที่สุด คือการเรียนจากสถานการณ์จริง หากไม่มีสถานการณ์จริง ก็ให้เรียนจากสถานการณ์เสมือนจริง และสถานการณ์เสมือนจริงที่ดีที่สุดคือภาพยนตร์ เพราะ ... [เข้าชม 4,991] [โดย Mr. Knowledge]

มหาวิทยาลัยกับการจัดอันดับ : ผลดี ผลเสีย และทางออก

ในที่สุด สิ่งที่ชาวมหาวิทยาลัยในประเทศไทยรอคอย แต่ไม่อยากทราบผลก็มาถึง นั่นคือการประกาศจัดอันดับหรือว่า Ranking มหาวิทยาลัยไทย 50 อันดับแรกในด้านการเรียน การสอน และการวิจัย (ภารกิจอื่นไม่นับรวมในที่นี่) [เข้าชม 3,610] [โดย Mr. Knowledge]

ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง

ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ตั้งใจว่าจะเขียนเกี่ยวกับปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงมานานแล้ว แต่จนแล้วจนรอดก็ไม่ได้ลงมือเสียที วันนี้ขอตัดเรื่องอื่นหมดไป ขอเขียนขยายผลแนวคิดเศรษฐกิจพอเพียง (Sufficiency Economy) เสียเลย ... [เข้าชม 7,275] [โดย Mr. Knowledge]

มหาวิทยาลัยกับเงื่อนไขความเป็นเลิศทางวิชาการ

หมู่นี้คำว่า “มหาวิทยาลัย” กำลังฮิตติดตลาดจังหวัดไหนก็อยากมีมหาวิทยาลัยประดับบารมี ราวกับว่ามหาวิทยาลัยเป็นสิ่งมหัศจรรย์เสียเหลือเกิน [เข้าชม 4,397] [โดย Mr. Knowledge]

รัฐธรรมนูญที่ดีควรเป็นอย่างไร

การเขียนหรือการยกร่างรัฐธรรมนูญเป็นงานที่เรียกว่ายากที่สุดในโลก เพราะต้องช่วยกันเขียนหลายคนและมีการกลั่นกรองกันหลายชั้น กว่าจะผ่านออกมาประกาศใช้เป็นรัฐธรรมนูญ [เข้าชม 9,959] [โดย Mr. Knowledge]

การศึกษาแบบองศ์รวมสำหรับเยาวชนไทย

ท่านพุทธทาสเคยกล่าวถึงการศึกษาโดยทั่วไปว่าเป็น "การศึกษาแบบหมาหางด้วน" เพราะเป็นการศึกษาที่ให้ความรู้และประสบการณ์เพื่อออกไปประกอบกาชีพหาเลี้ยงปากเลี้ยงท้องเท่านั้น ไม่ได้สอนให้คนเลิก ลด ละ ความเห็นแก่ตัว ... [เข้าชม 3,367] [โดย Mr. Knowledge]

COYOTE : ปัญหาเชิงภาษา วัฒนธรรม และสิทธิส่วนบุคคล

คำ COYOTE กลายเป็นคำสุดฮอตยอดฮิต สำหรับประเทศไทยไปแล้ว เมื่อมีการเสนอห้ามมิให้เยาวชนหญิงอายุต่ำกว่า 20 ปี เต้นท่ายั่วยวน ไม่ว่าจะในที่ลับหรือที่แจ้ง ที่สาธารณะหรือที่ส่วนบุคคล ในวัดหรือนอกวัด ข้อเสนอนี้ทราบว่าออกมาจากกระ ... [เข้าชม 4,955] [โดย Mr. Knowledge]

ทำไมคนไทยไม่เก่งภาษาอังกฤษกันเสียที่

นำเสนอขอ้มูลสาเหตุและวิธีแก้ไขการเรียนการสอนภาษาอังกฤษในประเทศไทย [เข้าชม 4,190] [โดย Mr. Knowledge]

เก่งภาษาอังกฤษด้วยหลักอิทธิบาท 4 ของพระพุทธเจ้า

การเรียนภาษาอังกฤษให้เก่ง ไม่ใช่เรื่องยาก หากเรารู้จักหลักการเรียน หรือวิธีการเรียนอย่างถูกต้อง อายุไม่ใช่เรื่องสำคัญ สถาบันไม่ใช่เรื่องใหญ่ ปัจจัยเงินทองไม่ใช่ประเด็นนัก หากเรานำหลักของพระพุทธเจ้ามาใช้ให้ถูกกาลเทศะ ... [เข้าชม 8,382] [โดย Mr. Knowledge]

นิทรรศการการศึกษาประเทศออสเตรเลีย (ครั้งที่ 20)

เชิญชมงานและนัดสัมภาษณ์กับตัวแทนสถาบันการศึกษาชั้นนำจากประเทศออสเตรเลียกว่า 30 แห่ง วันเสาร์ที่ 21 เมษายน เวลา 10.00-18.00 น. และอาทิตย์ที่ 22 เมษายน 2550 เวลา 10.00-16.00 น. ณ โรงแรมดุสิตธานี ห้องดุสิตธานีฮอลล์ ... [เข้าชม 3,432] [โดย Pari]

Blog ของ Pari

เรื่องราวน่าสนใจ น่่าตื่นเต้น ที่ฉันพบเห็น และอยากบันทึกไว้ และอยากแบ่งปันให้ ทุกคนได้อ่านใน Blog ของ Pari [เข้าชม 2,663] [โดย Pari]

ไดโชแบม อัจฉริยะเฉือนอัจฉริยะ

ผลงานใหม่ฮะ [เข้าชม 2,556] [โดย LEE DONG YUG]

ทำไมนิ้วมือนิ้วเท้าจึงเหี่ยวย่นเมื่อไปว่ายน้ำ...?????

ทำไมนิ้วมือนิ้วเท้าจึงเหี่ยวย่นเมื่อไปว่ายน้ำ...????? [เข้าชม 4,584] [โดย FINKARIN]

ฤดูร้อนที่แสนสนุกของฉัน

สิ่งที่ฉันอยากในซัมเมอร์นี้ [เข้าชม 4,839] [โดย addgig]

ระวัง เส้นก๋วยเตี๋ยว ผสมสารกันบูด ทำตับ-ไต พัง

ระวัง เส้นก๋วยเตี๋ยว ผสมสารกันบูด ทำตับ-ไต พัง ส่งผลให้ทำงานหนักเกินปกติ อาจถึงขั้นพิการ [เข้าชม 7,816] [โดย FINKARIN]

ข่าวและเกร็ดดาราศาสตร์

ภาพถ่ายใหม่เปิดเผยภาพกระจุกดาวปริศนาจำนวนมากภายในส่วนลึกของกาแลกซีทางช้างเผือก กลุ่มดาวฤกษ์ที่เกาะกลุ่มกันอย่างใกล้ชิดนี้ ประกอบด้วยดาวฤกษ์ประมาณ 100,000 ดวง และอยู่ห่างจากโลก 30,000 ปีแสง ถูกค้นพบด้วยกล้องโทรทรรศน์ ... [เข้าชม 13,963] [โดย FINKARIN]

ลักษณะเล็บที่เปลี่ยนไป ! บอกอะไรคุณได้บ้าง

ลักษณะเล็บที่เปลี่ยนไป ! บอกอะไรคุณได้บ้าง เล็บมือของคนเราสามารถบ่งบอกอะไรเกี่ยวกับตัวตนผู้เป็นเจ้าของได้หลายอย่าง และยังบอกถึงสุขภาพของเราได้... [เข้าชม 6,033] [โดย FINKARIN]

IPv6 : Internet Protocol version 6

นางสาวขจีวรรณ เบ้าสุวรรณ นายเจษฎา ชัมพาลี รุ่น MIT 10 เสาร์-อาทิตย์ นักศึกษาหลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต (การจัดการเทคโนโลยีสารสนเทศ) สำนักวิชาสารสนเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ [เข้าชม 43,016] [โดย superatx]

อากาศวิกฤติ แก้ด้วย ."สปิริตมนุษย์"

วิธิการแบบง่ายๆที่ใครๆก็ช่วยกันทำได้ ถ้าต้องการทำให้สภาพอากาศไม่วิกฤติอย่างที่เป็นเพราะทุกอย่างอยู่ที่จิตและสปิริตของมนษย์นั่นเอง [เข้าชม 3,156] [โดย รูช]

1

2 [เข้าชม 255] [โดย kasazz]

สัพเพเหระ ของ กระต่ายปังตอ

อยากเขียนเราก็เขียน อยากบ่น เราก็มาบ่นในนี้ สัพเพเหระไป เจออะไรดี ๆ ก็มาโพส...จบข่าว... [เข้าชม 13,567] [โดย กระต่ายปังตอ]

ความรู้เกี่ยวกับโรคหัวใจ

ผมได้รวบรวมความรู้เกี่ยวกับโรคที่เกี่ยวกับหัวใจไว้ครับ เชิญชมได้เลย [เข้าชม 206,549] [โดย ArsenaL~HenrY~Emirats]