Blog วิชาการ บล็อก ประสบการณ์ แบ่งปัน | วิชาการ.คอม

บล๊อกอัพเดทล่าสุด

  
พระราชกฤษฎีกาว่าด้วยการไว้ทุกข์ในพระราชสำนักและภาพถ่ายการจัดโต๊ะหมู่บูชาถวายสักการะหน้าพระฉายาลักษณ์ สมเด็จพระพี่นางเธอฯ สิ้นพระชนม์

พระราชกฤษฎีกาว่าด้วยการไว้ทุกข์ในพระราชสำนัก พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรมหาวชิราวุธ พระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัวทรงพระราชดำริว่า ตามความนิยมที่เคยมีเป็นพระราชประเพณีมาแต่ก่อน ๆ ถ้ามีเหตุพระบรมวงษานุวงษ์พระองค์หนึ่งพระ ... [เข้าชม 8,367] [โดย chpu]

อยากได้ข้อสอบนิติศาสตร์

ใครมีข้อสอบนิติศาสตร์บ้างค่ะ [เข้าชม 2,147] [โดย วิวจ้า]

เมื่อข้าพเจ้าตายประวัติหลวงปู่ปาน โดยหลวงพ่อฤาษีลิงดำ

เห็นว่างานทุกประเภทที่พระสงฆ์ชั้นสวะอย่างผู้เขียนจะพึงทำ ทำมาพอแล้ว ดูเหมือนจะเกินไปเสียด้วย เมื่อรู้ตัวว่าพอก็จะเลิกสนใจ งานประเภทใดที่ล่วงสมณธรรมจะตัดให้หมด คนเลวจะเลิกสังคม เมื่อจะตาย จะมัวอาลัยกับคนและ ... [เข้าชม 13,319] [โดย chpu]

กลับมาแล้วค่ะ

ดอกไม้ป่ากลับมาแล้วค่ะ [เข้าชม 6,013] [โดย arling]

ดอกไม้ป่า

ดอกไม้ป่า อยู่กับธรรมชาติ วันเวลาผ่าน วิถีชีวิตเปลี่ยน ดอกไม้ป่า จำต้องลงเมือง เหมือนนับหนึ่ง เริ่มต้นชีวิตใหม่ [เข้าชม 21,421] [โดย arling]

สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา

สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา เป็นพระธิดาพระองค์แรกในสมเด็จพระมหิตลาธิเบศรอดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก และสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ประสูติเมื่อ วันอาทิตย์ที่ ๖ พฤษภาคม พุทธศักราช ๒๔๖๖ ... [เข้าชม 5,432] [โดย chpu]

เหตุเกิดในร้านเน็ต เกมส์ออนไลน์

งานเขียนนี้ บอกเล่าเรื่องราว เหตุการณ์ สถานการณ์ ที่เกิดขึ้นใน ร้านเกมส์ออนไลน์ เพื่อให้ผู้ใหญ่ที่มีความรับผิดชอบทั้งหลาย ได้รับรู้ สิ่งที่เกิดขึ้นจริง และช่วยกันหาแนวทางและวิธีการแก้ไข [เข้าชม 8,524] [โดย นายสติ]

การตั้งค่าความปลอดภัยให้กับ IE

บทความนี้ เขียนขึ้นเพื่อแนะนำวิธีการตั้งค่าความปลอดภัย ให้ กับ โปรแกรม Internet Explorer [เข้าชม 70,421] [โดย ssucheera]

ตอน สงครามกวนประสาท

ขอโทษค่ะฉันทามอายติดเปอระเสื้อคุณเลย นิคุณเดินยังไงเนี่ยจ้าค่าเสียหายมาห้ายผมเลยนะถ้าม่ายจ้ามา ผมจาตามจองเวรคุณตลอดแน่นอน จ้าอารายนักหนาฮะอีกตาบ้า แค่อายติดเนี่ยนะนิคุณว่าผมบ้าหรอฮะอืม ม่ายใช้มัง [เข้าชม 3,811] [โดย โอปัง]

รักกกกกกกกก

บทความเกี่ยวกับความรัก [เข้าชม 2,198] [โดย สุพัตรา กลิ่นไกล]

วิเคราะห์เหตุการณ์ทางเศรษฐศาสตร์

ต้องทำรายงานทางเศรษฐศาสตร์และมีเหตุการณ์สมมุติเพื่อใช้วิเคราะห์ค่ะ [เข้าชม 3,589] [โดย classic_may]

การเรียนการสอนดนตรี

มาสอนดนตรีอย่างไรให้สนุก [เข้าชม 6,528] [โดย ji23ja]

ทำไงอ่านหนังสือแล้วจาม่ายเบื่อ

1. ฟังเพลง 2. อ่านหนังสือที่ชอบ 3. ................. [เข้าชม 1,839] [โดย nepo]

SIM CARD ของมือถือ โดนลักลอบใช้ได้แล้ว

SIM CARD ของมือถือ โดนลักลอบใช้ได้แล้ว โปรดใช้วิจารณญานในการอ่าน [เข้าชม 3,146] [โดย ploystudy]

นิยามของความรัก

ความรักหรือ บ่อยครั้งนะที่เคยถามตัวเองว่า ความรักนั้น คือ อะไร และอะไรกันแน่ที่เรียกว่า "ความรัก" แล้วคำตอบที่ได้รับก็แตกต่างกันออกไป บ้างก็ว่า ความรัก คือ การให้ ให้แก่คนที่เรารักโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน ... [เข้าชม 9,423] [โดย rungkant]

พหุปัญญา ของ Howard Gardner

"ไม่มีสมองใครถูกออกแบบมาให้..โง"่ ปัญญาทั้ง ๘ ด้านมีอยู่ในเราทุกคน แต่คนเราจะมีด้านที่เด่นบางด้าน ในขณะที่บางด้านด้อยกว่า แต่สามารถพัฒนาได้ดั่งเช่นที่ทฤษฎีการเรียนรู้ของ Howard Gardner เสนอให้พัฒนาปัญญาทั้ง ... [เข้าชม 92,248] [โดย Ocean]

แฉ !!! พนักงานวิชาการดอทคอม ฉบับการ์ตูน

ความจริงแล้ว ทีมงานวิชาการเป็นอะไรกันแน่ !!!?!?!? [เข้าชม 32,890] [โดย นู๋นำ]

การบ้าน

วิชา html [เข้าชม 4,166] [โดย kykyky]

ช่วยเข้ามาอ่านกันหน่อยครับ

- [เข้าชม 8,381] [โดย jumo]

ทำดีแต่อย่าเด่นจะเป็นภัย...จริงหรือ

ในสังคมหลายสังคม มนุษย์ที่อยู่ในสังคมนั้นจะถูกเลี้ยงดูอบรม มาในสภาพที่แตกต่างกันซึ่งก็เป็นสิ่งปกติอยู่แล้ว สิ่งแวดล้อมที่เกิดจากการเลี้ยงดูก็ทำให้คนแต่ละคนมีพฤติกรรม ที่แตกต่างกัน แล้วก็เป็นสิ่งที่ดีอีก ... [เข้าชม 2,724] [โดย jakarinsrm]

รักสุดป่วนนายไฮโซ

ขอโทษค่ะฉันทามอายติดเปรอะเสื้อคุณเลย นิคุณเดินยังไงเนี่ยจ้าค่าเสียหายมาห้ายผมเลยนะถ้าม่ายจ้ามา ผมจาตามจองเวรคุณตลอดแน่นอน จ้าอารายนักหนาฮะอีกตาบ้า แค่อายติมเนี่ยนะนิคุณว่าผมบ้าหรอฮะอืม ม่ายใช้มัง [เข้าชม 1,776] [โดย โอปัง]

คำถามกวนๆ

copมาว่างั้น [เข้าชม 2,809] [โดย ผู้เชี่ยวชาญ]

นาฏกรรมบนขวานทอง

...แดนดินถิ่นนี้ ที่เรียกขานกันว่าขวานทอง ดินแดนแห่งสยามประเทศที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมาเนิ่นนาน วันนี้บนดินแดนผืนเก่ากับเรื่องราวใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นมากมายชวนให้ได้อ่านกัน... [เข้าชม 44,454] [โดย big-lor]

ชมรมวิทยาศาสตร์ช่วยโลก

ความใฝ่ฝันที่จะให้มี องค์กรทางการเมืองนานาชาติ ที่มุ่งหมายใช้ความรู้ทางวิทยาศาสตร์ มาช่วยเพื่อประโยชน์สุขที่ยั่งยืนแก่คนทุกคนและสรรพสัตว์ในเอกภพ และให้คนอยู่อย่างมีสุขภาพดีโดยไม่ทำลายธรรมชาติ [เข้าชม 18,637] [โดย พีรกิตติ์ คมสัน ประชาอุทิศ]