Blog วิชาการ บล็อก ประสบการณ์ แบ่งปัน | วิชาการ.คอม

บล๊อกอัพเดทล่าสุด

  
ความรักไม่ใช่เรื่องล้อเล่น

จงจำไว้ว่าความรักไม่ใช่เรื่องล้อเล่น ถ้าจะรักใครสักคนก็ควรจะมีความจริงใจต่อคนนั้น คุณอย่าคิดว่าความรักเป็นเรื่องล้อเล่น เพราะความรักอาจทำให้คุณเจ็บปวดมากกว่าที่คุณคิด [เข้าชม 2,527] [โดย pink_pink]

Download Practice Test for IELTS

ถึงเพื่อนๆที่กำลังหา website สำหรับ download IELTS test นะคะ [เข้าชม 14,289] [โดย แม่มดตะนอยน้อย]

๏~* VIRUS*~๏..

๏~* VIRUS... อ่านด่วนไวรัสมือถือ.... *~ [เข้าชม 3,696] [โดย YIMKRIM]

เทคนิคการชาร์จแบตเตอรี่โน้ตบุ๊กให้คุ้มค่า : NotebookSpec

แบตเตอรี่โน้ตบุ๊คที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบันจะเป็นชนิด Lithium Ion (Li-on) ซึ่งมีจุดเด่นตรงที่สามารถชาร์จไฟได้ตลอดเวลา โดยไม่เกิดปัญหา.... [เข้าชม 6,955] [โดย YIMKRIM]

Blog ของ ท่านโน้ต

เรื่องราวน่าสนใจ น่่าตื่นเต้น ที่ฉันพบเห็น และอยากบันทึกไว้ และอยากแบ่งปันให้ ทุกคนได้อ่านใน Blog ของ ท่านโน้ต [เข้าชม 2,255] [โดย ท่านโน้ต]

สวยด้วยมะพร้าว

เพิ่งจะทราบเหมือนกัน ว่าผู้หญิงควรจะดื่มน้ำมะพร้าว และผู้ชายควรจะทานเนื้อมะพร้าว [เข้าชม 598] [โดย nibjerg]

เเก๊งลูกสาวมาเฟียสุดซ่า vs เเก๊งนายเพลบอยจอมหื่น

โอ้ยนี่ มันอารายกัน พวกชั้นทั้ง 5 คน ต้องมาพบกับพวกเพลบอยพวกนี้นะ อยากจะบ้าตายไปข้างนึงเลยจิงๆเชียว คุนลองคคิดดูสิ พวกนายนั่นนะทั้งขี้เก๊กนิ เเถมเปนเพลบอยมือ1 ทั้งหล่อ หื่นเจ้าเล่(อ้ายชั้นชมตาบ้านี่ได้ไงนิ) ... [เข้าชม 6,066] [โดย มะนาวซ่าน่ารัก]

ชีวิตปลอมๆของคนปอนๆ

เบื้องหลังภาพตัวเองในกระจก ใครกันที่ซ่อนอยู่ในนี้ ดวงตาที่สดใส รอยยิ้มที่มั่นใจ เหตุใดหัวใจจึงแตกต่าง [เข้าชม 16,499] [โดย N.P.CHEMISTRY]

การดูแลจิดใจของตนเองและผู้อื่น

การดูแลจิตใจนั้นไม่อยากหรอก ก็แค่เราดูแลจิดใจของเราเป็น เราก็สามารถดูแลจิตใจคนอื่นได้ เพียงเริ่มต้นดูแลจิตใจตัวเองให้สม่ำเสมอ [เข้าชม 6,939] [โดย เปเป้จัง]

ดาราศาสตร์

ดาราศาสตร์เป็นวิทยาศาสตร์ที่เก่าแก่ที่สุดในบรรดาวิทยาศาสตร์ทั้งหลายมันเป็นการศึกษาดาวเคราะห์ ในเชิงวิทยาศาสตร์ [เข้าชม 2,506] [โดย Miss++{~o~}++ kiss]

เปิดสอนภาษาเกาหลีเดือนมิถุนายนค่ะ

คอร์สสอนภาษาเกาหลีขั้นต้น เริ่มสอนใน วันเสาร์ ที่ 9 มิถุนายน 2550 เวลา 9.00-12.00 น.(รับไม่เกิน 20 คน/ห้อง) [เข้าชม 479] [โดย little_angle]

ความดีสร้างคน

ในสังคนคนไทยมีคนหลายประเภทเช่นดี.ชั่วคนดีมักมีความคิดอิสระมากกว่าคนชั่ว [เข้าชม 3,168] [โดย ผึ้งน้อย]

ทาราริส

ความสนุกที่น่าแสวงหา [เข้าชม 2,426] [โดย เดบิเลีย]

สอบ TOEIC ให้ได้คะแนนอย่างที่ต้องการไม่ใช่เรื่องยาก !!

มีเคล็ดลับดี ๆ สำหรับใครที่เคยสอบ Toeic แล้วไม่ได้เกิน 600 คะแนนสักที ลองพิสูจน์ตัวเองอีกสักครั้ง .. เราเชื่อว่าคุณก็ทำได้ !! [เข้าชม 11,448] [โดย หนู gge]

ถนัดเรื่อง เหม็น

เคยเห็นหลายต่อคนทั้งที่รู้ว่ามันเหม็น แต่ก็ยังควักมันขึ้นมาดม [เข้าชม 3,768] [โดย เหอ เหอ]

เ จ้ า ห ญิ ง แ ห่ ง ก า เ ร ต «-(¯`v´¯)«-- .·.¸¸·´¯`·.¸¸.ஐ

เจ้าเท่านั้นที่ทำได้มิสเทีย มีแต่เจ้าเท่านั้นที่ทำได้ [เข้าชม 1,493] [โดย มิสเทีย]

ไปเรียนหรือไปทำงานต่อที่ สหรัฐอเมริกา (USA)

ไปเรียนหรือไปทำงานต่อที่ สหรัฐอเมริกา (USA) น้อง ๆ ที่สนใจและไม่สนใจ ไปเรียนหรือไปทำงานต่อที่ สหรัฐอเมริกา (USA) สามารถสมัครลุ้นรับ Green Card พร้อมตั๋วเครื่องบินไปกลับสหรัฐอเมริกา( USA) ได้ฟรีที่ www.study-usa.th.tc ... [เข้าชม 3,182] [โดย mail1839664@handymail.org]

พุทธมามกะและอัครศาสนูปถัมภก

ในรัฐธรรมนูญฉบับยกร่างเพื่อรับฟังความคิดเห็นของประชาชน ปี พ.ศ.2550 (และฉบับอื่น ๆ ก่อนหน้านี้) มีการเขียนระบุไว้ในมาตรา 9 หมวดที่ว่าด้วยพระมหากษัตริย์ไว้ว่า “พระมหากษัตริย์ทรงเป็นพุทธมามกะและทรงเป็นอัครศาสนูปถัมภก” ... [เข้าชม 8,483] [โดย Mr. Knowledge]

ศาสนาพุทธเป็นศาสนาประจำชาติ : ผลดี ผลเสีย และทางออก

โดยข้อมูลส่วนตัว ผู้เขียนเห็นด้วยกับการระบุให้ศาสนาพุทธเป็นศาสนาประจำชาติ ในรัฐธรรมนูญ และได้เสนอความคิดเห็นถึง สสร. กมธ.ยกร่างรัฐธรรมนูญ สภาที่ปรึกษาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ สถาบันพระปกเกล้า และ ... [เข้าชม 7,319] [โดย Mr. Knowledge]

ยั ย แ ส บ ย า กุซ่ า v s น า ย สุ ด แ ส บ

อะไรกันย้ายโรงเรียนอีกแล้วหลอ!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!นี่แกจะย้ายอีกกี่โรงเรียนถึงจะเลิกก่อเรื่องหา [เข้าชม 540] [โดย มิสเทีย]

หลักสูตรพิชิตคะแนนTOEIC 600 – 800 พร้อมบริการจัดหางานฟรี !!

หลักสูตรพิชิตคะแนนTOEIC 600 – 800 เพื่อการสมัครงาน ทำไมถึงต้องเรียนกับเรา ? “พิชิตคะแนน 600 – 800 คะแนน กับทีมอาจารย์ผู้ชำนาญการพิเศษ ซึ่งมีเทคนิคพิเศษในการสอน เพื่อสามารถทำข้อสอบ TOEIC ได้อย่างรวดเร็วและ ... [เข้าชม 6,430] [โดย tciap staff]

การลงทุนแบบเน้นคุณค่า

เนื่องด้วยปัจจุบันมีแขนงของกลยุทธ์การลงทุนอยู่หลายแขนง แต่มีเพียงแขนงเดียวที่ให้ผลตอบแทนที่ต่อเนื่องยั่งยืนที่สุดนั่นคือกลยุทธ์การลงทุนแบบเน้นคุณค่า (Value Investing) [เข้าชม 546] [โดย Kru_chain]

การเตรียมความพร้อมสอบ O-NET

รีบมาดูกันจะได้เตรียมตัวไปให้ถูก กันไว้ดีกว่าแก้นะจ๊ะ... [เข้าชม 14,796] [โดย archimonde]

นักเรียนเตรียมทหาร

ใบสมัครและระเบียบการในการสอบคัดเลือกเข้าเป็นนักเรียนเตรียมทหาร จะมีสถานที่จำหน่ายแตกต่างกันไปตามเหล่าที่นักเรียน สมัครเข้าศึกษาต่อ ดังนี้ ๑. ใบสมัครของนักเรียนเตรียมทหาร ในส่วนของกองทัพบก มีจำหน่ายที่โรงเรียนนายร้อยพระ ... [เข้าชม 2,703] [โดย sumalee_ap]