Blog วิชาการ บล็อก ประสบการณ์ แบ่งปัน | วิชาการ.คอม

บล๊อกอัพเดทล่าสุด

  
งานง่าย ใครก็ทำได้

รายได้ 500บ.ขึ้นไป [เข้าชม 669] [โดย plahpop]

ในความจริงที่ต้องยอมรับ

ถ้าเยาวชนยังไม่สามารถกำหนดเป้าหมายในการดำเนินชีวิตของตนเองได้ สุดท้ายเค้าจะเดินไปในทิศทางใด [เข้าชม 730] [โดย knotlui]

Biologos Academia : เรื่องเล่าของนัก(อยาก)วิจัย

เรื่องเล่าแปลกๆ..ตั้งแต่ฮากริบ หลุดโลก ใต้ดิน ชีวโมเลกุล ยีสต์ ฯลฯ กับนัก(อยาก)วิจัย [เข้าชม 4,649] [โดย Nano_Biologist]

Link in Vchakarn.com

ไม่มีอะไรครับ แค่เก็บข้อมูลเพื่อค้นหา ผู้เขียนที่ข้าพเจ้าชื่นชอบ [เข้าชม 1,464] [โดย bad&good]

การทำภาพเคลื่อนไหวบน Desktop!!

อยากให้หน้าจอมีภาพเคลื่อนไหวง่ายนิดเดียว [เข้าชม 11,418] [โดย KruAe]

โปรแกรม Anti Removable Disk Virus (ARDV)

ป้องกันไวรัสซะวันนี้ ก่อนที่จะเรียกหาช่าง ด้วยโปรแกรม Anti Removable Disk Virus (ARDV) [เข้าชม 33,676] [โดย ชินจัง...]

International Conference @ Thammasat University

ICES 2007 - International conference of Economics Students [เข้าชม 3,410] [โดย ices2007]

อธิบาย"กิ๊ก"ให้คนญี่ปุ่นเข้าใจ..

อยากรู้ไหมล่ะว่า จะอธิบายคำว่า"กิ๊ก"ที่เด็กไทยชอบพูดให้คนญี่ปุ่นเข้าใจนั้นได้อย่างไร..อิๆ [เข้าชม 3,998] [โดย ZelLinG-I2aiN]

วิธีคลายเครียด

1. ฝึกการหายใจแบบฉาย X-Ray คือพยายามจับลมหายใจ กำหนดจิตใจรู้สึกถึงอากาศที่ผ่านเข้าสู่ร่างกาย ด้วยการหายใจลึก กลั้นใจนิ่ง แล้วค่อยๆ ผ่อนคลาย หายใจ ออกช้าๆ (ประมาณ 5 ครั้ง/นาที คือ 12 วินาที/ครั้ง ... [เข้าชม 5,411] [โดย patpat]

คนญี่ปุ่นพูดภาษาอังกฤษไม่รู้เรื่องจริงมั้ย???

หลายคนที่เคยพูดภาษาอังกฤษกับคนญี่ปุ่นมักจะบอกว่า คนญี่ปุ่นพูดไม่ชัด ฟังไม่รู้เรื่อง แล้วคุณคิดว่าคนไทยหรือคนญี่ปุ่นพูดภาษาอังกฤษแล้วฝรั่งจะฟังรู้เรื่องมากกว่ากัน...??? [เข้าชม 12,781] [โดย ZelLinG-I2aiN]

คอนเสิร์ตเฉลียง

คอนเสิร์ตเฉลียงนาน ๆ ทีจะมีสักหน คราวนี้เป็นงานการกุศลสมทบทุนคณะสถาปัตย์ จุฬา ฯ [เข้าชม 7,408] [โดย sineenart]

อยากเรียนนิเทศมีอะไรบ้าง?...

อยากรูว่าถ้าจะเรียนนิเทศต้องเข้าสายไหน?แล้วมีเรียนอะไรบ้าง?หน่วยกิตเท่าไหร? โอเน็ท-เอเน็ตเท่าไหร?...ตอบหน่อย [เข้าชม 917] [โดย felin1327]

อัพเดตจากธนาคารโลก

ข่าว กิจกรรม งานสัมมนา เพื่อเยาวชน [เข้าชม 2,859] [โดย World Bank Youth Club]

English for Academic Program

พี่ๆทีมงานไม่ได้สร้างแรงจูงใจให้น้องๆมาเรียนกับเรา.....แต่เราต้องการสื่อความจริงที่น้องๆจะต้องเจอในอนาคต......หากคุณไม่มีการเตรียมความพร้อมด้านภาษาที่เมืองไทยไปก่อน (ไม่ว่าจะเป็นผลคะแนนหรือเตรียมเรียนหลักสูตรระ ... [เข้าชม 3,609] [โดย Sangchompoo]

ขอเชิญเข้าร่วมดูงาน กระบวนการผลิตไบโอดีเซล

ด้วยวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดโครงการศึกษาและดูงานเรื่อง “กระบวนการผลิตไบโอดีเซล” ในวันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน 2550 ติดต่อสอบถามได้ที่ ว.ส.ท. โทร 0-2319-2410-3 ต่อ 302 [เข้าชม 1,032] [โดย supannee]

ประเดิมด้วยโรค เซงเศร้า*~

รู้หรือเปล่าว่า คนไทยเป็น โรคเซงเศร้า กันเยอะ....ฮืม มันเกิดจากอะไรน้า.. งั้นเรามาหาวิธีให้หายเซงเศร้ากันดีกว่า คิดว่าไง...... [เข้าชม 2,234] [โดย น้องแง๊บ]

เรียนภาษาเกาหลีอย่างไรให้สนุก

ภาษาเกาหลีง่ายที่สุด [เข้าชม 9,100] [โดย patpat]

สอบSmart-I

อธิบายความรู้สึกละกาน [เข้าชม 738] [โดย Piggizaa]

เนื้อเยื่อสัตว์

เป็นเนื้อหาที่ไม่มีในหลักสูตรชีววิทยาของ ม.ปลาย นักเรียนจะได้เรียนในค่ายโอลิมปิก ทั้ง สอวน. และสสวท. และบางโรงเรียนครับ เช่น MWIT เนื้อหานี้ เบื้องต้นได้ใช้เอกสารของ MWIT ครับ จะมีการเพิ่มเติมเนื้อหา ... [เข้าชม 92,454] [โดย arm.azure]

คนไทยต้องรักกัน

คนที่เกิดในประเทศไทยแม้จะไม่ใช่ญาติพีน้องกันแต่ก็ต้องมาสัมพันธ์กันทำให้เราต้องผูกพันกันถ้อยที่ถ้อยอาศัยกันและอยู่กันอย่างมีความสุข [เข้าชม 2,975] [โดย npsudchai]

เพื่อนของฉัน

จิงๆแล้วก้อไม่ค่อยอยากเล่าหรอกแต่มานอดจายม่ายไหวแว้ว เรื่องเปนงาย...ลองมาอ่านสิ...แล้วช่วยกานลงความคิดเหนด้วยนะ [เข้าชม 2,404] [โดย chuchu_oh]

ภาษาอังกฤษสำหรับเด็ก

สถาบันภาษายูนิเซิร์ช แฟรนไชส์สถาบันสอนภาษาอังกฤษและภาษาจีนสำหรับเด็กอายุตั้งแต่ 3 ปีขึ้นไปโดยเฉพาะ ภายใต้โปรแกรมหลัก) โดยครูผู้เชี่ยวชาญของทางสถาบันฯ ซึ่งจะช่วยให้การเรียนภาษาอังกฤษและภาษาจีนของเด็กๆ ... [เข้าชม 2,859] [โดย noonee]

ระบบการเลี้ยงไก่ชน

เป็นเรื่องราวของงานศึกษา การดูวิธีการเลี้ยงของคนในชุมชนใดชุมชนหนึ่ง และอธิบายภาพตามที่เห็น และปรากฏการณ์นั้นๆๆ [เข้าชม 21,285] [โดย kula]

Welcome to Ubon Ratchathani

In the end of July we are as Ubon people, we pleased invited all of you to join our famous festival in Ubon Ratchathani....Candle Festival.... [เข้าชม 3,240] [โดย ble ubon]