Blog วิชาการ บล็อก ประสบการณ์ แบ่งปัน | วิชาการ.คอม

บล๊อกอัพเดทล่าสุด

  
Blog ของ snont

เรื่องราวน่าสนใจ น่่าตื่นเต้น ที่ฉันพบเห็น และอยากบันทึกไว้ และอยากแบ่งปันให้ ทุกคนได้อ่านใน Blog ของ snont [เข้าชม 3,003] [โดย snont]

จตุคามรามเทพ….อีกหน้าประวัติศาสตร์ของวงการศรัทธา

หลักฐานที่ใช้อ้างอิงได้ในหลักวิชาการมีอยู่น้อยนิด ความเป็นมาของจตุคามรามเทพจึงอาจเต็มไปด้วยตำนานและจินตนาการที่น่าตื่นตาตื่นใจ จนถึงวังวนแห่งการเก็งกำไรอย่างเช่นวัตถุมงคลที่สร้างขึ้นหลายๆรุ่น [เข้าชม 19,297] [โดย บัวอื่น]

Blog ของ sweet_home_alabama

เรื่องราวน่าสนใจ น่่าตื่นเต้น ที่ฉันพบเห็น และอยากบันทึกไว้ และอยากแบ่งปันให้ ทุกคนได้อ่านใน Blog ของ sweet_home_alabama [เข้าชม 2,652] [โดย sweet_home_alabama]

สุขสันต์วันนี้

พรุงนี้อาจไม่เหลือเรา ไม่เหลือใคร ฝากใจฝากคำจริงไว้ เผื่อไม่ต้องเสียใจกับพรุ่งนี้... [เข้าชม 2,987] [โดย (((เด็กวุ่นวาย)))]

ร้อนใน #1 ร้อนใน คือ…

หลายคนคงอยากทราบว่าร้อนในคือ อะไร [เข้าชม 1,036] [โดย ยาแก้ไอตราเอ]

เดินไปข้างหน้า

คนที่ได้ยินว่าอย่างยอมแพ้แสดงว่าคนคนนั้นเขาไห้กำลังใจให้กับเรา [เข้าชม 2,933] [โดย Jing]

วิถีประชาธิปไตย หัวใจธรรมาภิบาล สืบสานการปฏิรูปการศึกษาไทย

“การพัฒนาบ้านเมืองให้เจริญยิ่งขึ้นไปนั้น ย่อมต้องพัฒนาบุคคลก่อน การที่จะพัฒนาบุคคลนั้นต้องด้วยปัจจัยประการเดียวคือการศึกษา” ( พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช, 2543 : 80 ) [เข้าชม 22,579] [โดย ครู...ชิต]

ปัจจัยที่มีความสัมพันธ์กับพฤติกรรมการดูแลสุขภาพตนเองตามยุทธศาสตร์เมืองไทยแข็งแรงของนักศึกษาระดับปริญญาตรี มหาวิทยาลัยในจังหวัดนครปฐม

ปัจจัยที่มีความสัมพันธ์กับพฤติกรรมการดูแลสุขภาพตนเองตามยุทธศาสตร์เมืองไทยแข็งแรงของนักศึกษาระดับปริญญาตรี มหาวิทยาลัยในจังหวัดนครปฐม (2549) ISBN 974-11-6269-3 นายพิษนุ อภิสมาจารโยธิน [เข้าชม 1,264] [โดย P.nu]

“กิจการนักศึกษา”กับบทบาทในการส่งเสริมลักษณะที่เอื้ออำนวยของนักศึกษาสู่การพัฒนา

โดย นายพิษนุ อภิสมาจารโยธิน [เข้าชม 629] [โดย P.nu]

อัตลักษณ์ทางเพศของวัยรุ่นไทยในอินเตอร์เน็ต

พิษนุ อภิสมาจารโยธิน 2550 [เข้าชม 1,440] [โดย P.nu]

จตุคามรามเทพ ศรัทธาของคนไทย

"จตุคามรามเทพ" ด้วยแรงศรัทธา ต้องการกำลังใจ หรือแฟชั่น?!? [เข้าชม 16,201] [โดย Poylittlegirl]

ชาร์จแบตเตอรี่โน้ตบุ๊คอย่างไรให้ใช้งานได้นานที่สุด

​แบตเตอรี่โน้ตบุ๊คที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบันจะเป็นชนิด Lithium Ion (Li-on) ซึ่งมีจุดเด่นตรงที่สามารถชาร์จไฟได้ตลอดเวลา โดยไม่เกิดปัญหา Memory Effect (โน้ตบุ๊คบางยี่ห้ออาจจะเลือกใช้แบตเตอรี่ชนิด Lithium ... [เข้าชม 5,575] [โดย Notebookspec]

ชาร์จแบตเตอรี่โน้ตบุ๊คอย่างไรให้ใช้งานได้นานที่สุด

แบตเตอรี่โน้ตบุ๊คที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบันจะเป็นชนิด Lithium Ion (Li-on) ซึ่งมีจุดเด่นตรงที่สามารถชาร์จไฟได้ตลอดเวลา โดยไม่เกิดปัญหา Memory Effect (โน้ตบุ๊คบางยี่ห้ออาจจะเลือกใช้แบตเตอรี่ชนิด Lithium Polymer ... [เข้าชม 1,071] [โดย Notebookspec]

..เมื่อมีคนไม่ได้ดั่งใจคุณ..

ปัญหาของวัยรุ่นอีกปัญหาหนึ่งที่ประสบพบเจอมากในปัจจุบัน เราควรที่จะหาทางแก้ไขตั้งแต่เริ่มต้น ไม่ควรปล่อยให้ปัญหาเกิดแล้วค่อยแก้ และที่สำคัญเราไม่ควรกลัวการเปลี่ยนแปลง บทความนี้เป็นอีกผลงานหนึ่งของวัยรุ่นคนหนึ่งที่หวังดี ... [เข้าชม 4,202] [โดย Poylittlegirl]

This is Moon Watcher

เรื่องเล่ารอบ ๆตัว เกี่ยวกับครอบครัว เพื่อนกัน และวันทำงาน ของ sineenart คุณแม่ยังสาวที่อาจเป็นประโยชน์ หรือสะกิดต่อมคิดให้เพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆที่เข้ามาอ่านกัน [เข้าชม 12,641] [โดย sineenart]

Blog ของ โก๋แก่

เรื่องราวน่าสนใจ น่าตื่นเต้น ที่ฉันพบเห็น และอยากบันทึกไว้ และอยากแบ่งปันให้ ทุกคนได้อ่านใน Blog ของ โก๋แก่ [เข้าชม 12,463] [โดย โก๋แก่]

Blog ของ adithus

เรื่องราวน่าสนใจ น่่าตื่นเต้น ที่ฉันพบเห็น และอยากบันทึกไว้ และอยากแบ่งปันให้ ทุกคนได้อ่านใน Blog ของ adithus [เข้าชม 11,905] [โดย adithus]

ลิมิตของฟังก์ชัน และความต่อเนื่องของฟังก์ชัน

ระดับชั้นม.ปลาย เพิ่มเนื้อหาระดับป.ตรี นิดหน่อยครับ [เข้าชม 15,762] [โดย arm.azure]

เมลาโทนิน สิ่งมหัศจรรย์ที่ธรรมชาติสร้างขึ้น

ฮอร์โมนเมลาโทนิน สุดยอดแห่งสารต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันสารพัดโรค มารู้จักมันให้มากขึ้นกันดีกว่า [เข้าชม 14,169] [โดย arm.azure]

ใครเล่น m บ้างเอ่ย

คนเล่น m [เข้าชม 657] [โดย Yokey o(.'''.)o]

การใช้พืชชั้นสูงเพื่อประเมินความเป็นพิษของสารเคมี

การใช้สัตว์ทดลองนั้นจะสามารถทดสอบได้หลายวิธีการ เช่น การกิน, การสัมผัสโดยผิวหนัง, การหายใจ และการฉีดสารเคมีเข้าลำตัว เป็นต้น ซึ่งเมื่อทำการทดลอง สัตว์จะแสดงอาการตอบสนองต่อสารเคมีที่ได้รับในลักษณะต่างๆ ... [เข้าชม 29,151] [โดย ตู๋หมูด]

เช็ค ก่อน ช้อบ งาน ComMart 2007

สวัสดีครับบทความนี้จะเป็นการแนะนำคร่าวๆ เกี่ยวกับสเปคของโน้ตบุ๊คที่มีอยู่ในปัจจุบันว่ามีชนิดไหนบ้าง และแต่ละชนิดนั้นเหมาะกับผู้ใช้ประเภทไหน [เข้าชม 5,457] [โดย Notebookspec]

Blog ของ ornyupa

ไม่รู้ว่าจะตื่นเต้นรึเปล่า จะน่าสนใจหรือไม่ แต่ก็อยากบันทึกไว้ และอยากแบ่งปันให้ ทุกคนได้อ่านใน Blog ของ ornyupa [เข้าชม 11,261] [โดย ornyupa]

Blog ของ fern_moo

เรื่องราวน่าสนใจ น่่าตื่นเต้น ที่ฉันพบเห็น และอยากบันทึกไว้ และอยากแบ่งปันให้ ทุกคนได้อ่านใน Blog ของ fern_moo [เข้าชม 2,836] [โดย fern_moo]