Blog วิชาการ บล็อก ประสบการณ์ แบ่งปัน | วิชาการ.คอม

บล๊อกอัพเดทล่าสุด

  
ลองคลิกเข้ามาดู คุณอาจมี เงินใช้เดือนละหลายแสนไปทั้งชาติ

ไม่ใช่งานขาย สินค้าอุปโภค บริโภค เครื่องสำอาง ใดๆทั้งสิ้น ท่านสบายใจได้ ถ้าไม่ชอบไปง้อขายของให้ใคร ไม่ต้องซื้อของมากักตุน ไม่ต้องส่งของให้ยุ่งยาก ทำงาน และ รับเงินผ่าน internet ทั้งหมด [เข้าชม 264] [โดย moomoo555]

Blog ของ c_cin

เรื่องราวน่าสนใจ น่่าตื่นเต้น ที่ฉันพบเห็น และอยากบันทึกไว้ และอยากแบ่งปันให้ ทุกคนได้อ่านใน Blog ของ c_cin [เข้าชม 5,701] [โดย c_cin]

เมื่อคุณ.....

อยากให้อ่านกันคะ เวลาที่รู้สึกไม่พอใจกับชีวิตที่มีอยู่ [เข้าชม 8,318] [โดย c_cin]

สูตรเหนือชั้นรักษาแผลใจ

เจอแล้วเก็บมาฝากคะ.... >>>> ใครหลายคนบอกว่าอกหักไม่ยักกะตาย แต่อีกหลายเสียงขอเถียงแบบหัวชนฝาว่าถึงไม่ตาย แต่ทุรนทุรายเกินจะทน [เข้าชม 8,227] [โดย c_cin]

ข้อคิดในการใช้ชีวิต พระราชดำรัสในหลวง

ใช้ชีวิตให้มีค่าว่าอยากแล้ว ใช้ชีวิตให้คุ้มค่า ยากยิ่งกว่า แต่ในความยาก...ก็ย่อมมีความง่าย [เข้าชม 24,273] [โดย thaigirlza]

ถั่วเบอร์ตี้บอตส์ครบทุกรส จาก แฮร์รี่พอตเตอร์

... [เข้าชม 2,662] [โดย Black_]

การทำ บัตเตอร์เบียร์ จาก แฮร์รี่พอตเตอร์

การทำ บัตเตอร์เบียร์ [เข้าชม 4,918] [โดย Black_]

ลมหนาวกับดาวไม่กี่ดวง

งานเรียบๆ ผลงานธรรมดาๆ เขียนตามความเข้าใจของชีวิตที่ผ่านมมาในเรื่องต่างๆ ความผิดหวังเสียใจกับวิชาที่เรารัก ที่เราพยายาม และคิดว่าทำดีที่สุด แต่มันกลับทำให้เราผิดหวัง [เข้าชม 1,444] [โดย Nakashima j.]

งานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติกรุงเทพฯ ปี ๒๕๕๐

สานต่อความต่อเนื่องจากภาพยนตร์ในงานเทศกาลฯ 5-8 สิงหาคมนี้ พบกับภาพยนตร์คลาสสิก 8 เรื่องจากฮอลลีวู้ด ที่โรงภาพยนตร์ลิโด้ ร่วมสัมผัสประสบการณ์คลาสสิก บนจอใหญ่อีกครั้งหนึ่ง [เข้าชม 21,520] [โดย negapoko]

โครงการบริจาคเลือด 800 Unit “ เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ”

ขอเชิญ เจ้าของและสุนัขใจดี เข้าร่วมโครงการบริจาคเลือด 800 Unit “ เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ” ในวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 08.30 - 16.30 น. ... [เข้าชม 8,458] [โดย Origin_start]

เทคโนโลยี RAID กับการจัดการประสิทธิภาพ Hard Disk

การจัดการเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้ Hard Disk [เข้าชม 427] [โดย donlakorn]

ประหยัดและรวดเร็วกว่า: เปลี่ยนมาใช้ SB บัฟเฟอร์แทน TBE/TAE เป็นสื่อพาดีเอ็นเอ

งานวิจัยมากมายทางด้านโมเลกุลที่เกี่ยวข้องกับการใช้เทคนิคการแยกดีเอ็นเอ (เจลอิเลคโตรโฟรีซิส) รวมทั้งงานทางด้านการศึกษาโปรตีน งานวิจัยส่วนใหญ่ต้องอาศัยเครื่องมืออิเลคโตรโฟรีซิสเป็นเทคนิคหนึ่งในการศึกษา ยกตัวอย่าง ... [เข้าชม 10,789] [โดย Nattawut]

ประหยัดและรวดเร็วกว่า: เปลี่ยนมาใช้ SB บัฟเฟอร์แทน TBE/TAE เป็นสื่อพาดีเอ็นเอ

งานวิจัยมากมายทางด้านโมเลกุลที่เกี่ยวข้องกับการใช้เทคนิคการแยกดีเอ็นเอ (เจลอิเลคโตรโฟรีซิส) รวมทั้งงานทางด้านการศึกษาโปรตีน งานวิจัยส่วนใหญ่ต้องอาศัยเครื่องมืออิเลคโตรโฟรีซิสเป็นเทคนิคหนึ่งในการศึกษา ยกตัวอย่าง ... [เข้าชม 1,146] [โดย Nattawut]

ว่าด้วยความงาม

ในยุคปัจจุบันโลกแห่งการสื่อสารไร้พรมแดน ทำให้คนหนุ่มสาวโดยเฉพาะเด็กนักเรียนมีการเปลี่ยนแปลงมีความสนใจในความเป็นดารา นักร้อง ชอบสวยงามแต่ยังขาดความพอดี [เข้าชม 2,167] [โดย Krutit]

ศาลหลักเมือง กรุงเทพฯ

คนไทยมีความเชื่อมาช้านานแล้วว่าหากอยากเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงานต้องไปสักการะบูชาศาลหลักเมือง [เข้าชม 5,798] [โดย aunnapa]

ครูหรือนักเขียน

ครูคือใครและใครคือครู ไม่มีผู้ใดให้คำตอบได้ดีที่สุดเท่ากับผู้ที่รับเงินเดือนหรือเงินพิเศษในอาชีพครู ปัจจุบันยังมีครูอยู่อีกหรือไม่ ถ้ามีครูอยู่ที่ไหน [เข้าชม 2,693] [โดย aunnapa]

Rythm of the rain

The melodies of my heart [เข้าชม 2,016] [โดย Miinada]

ภาษาอังกฤษ

ทำไมคนไทยยังพูดไม่ได้ดี [เข้าชม 6,491] [โดย sankky]

การพูด

การพูดภาษาอังกฤษนั้นสำคัญมาก ทำไมคนไทยยังพูดไม่ได้ มันเกิดอะไรขึ้น กับการเรียน การสอน ที่เถียงกันไม่รู้จักจบ [เข้าชม 4,618] [โดย sankky]

จำใจจาก

อารมณ์เหงาๆในบางคราวก็เกิดขึ้นได้ในใจเมื่อต้องพรากจากคนที่เรารัก... [เข้าชม 18,884] [โดย big-lor]

สัตว์ในนิยาย

... [เข้าชม 6,869] [โดย Black_]

รู้ไว้ก่อนไปเมืองนอก

เป็นอีกมุมมองหนึ่ง ที่อยากให้น้องๆ เพื่อนๆ ที่ต้องการจะไปเรียนต่างประเทศได้เตรียมตัว และรู้ในสิ่งที่ยังไม่รู้ หรือรู้มากขึ้นในสิ่งที่รู้อยู่แล้ว [เข้าชม 7,911] [โดย The Bank]

เครื่องเขียนรูปพาราโบลา

มีการพัฒนาเครื่องมือเพื่อทำสื่อการสอนในวิชาเรขาคณิตซึ่งเป็นเนื้อหาที่นักเรียนจะเกิดความเข้าใจลำบากในเรื่องของบทนิยามจึงมีความพยายามที่จะนำบทนิยามของรูปเรขาคณิตมาประดิษฐ์เป็นเครื่องมือเขียนรูปเรขาคณิต [เข้าชม 6,758] [โดย Krutit]

Moblie

แนะนำโปรแกรมใหม่ๆที่ใช้บนโทรศัพท์มือถือ [เข้าชม 479] [โดย fpranee]