Blog วิชาการ บล็อก ประสบการณ์ แบ่งปัน | วิชาการ.คอม

บล๊อกอัพเดทล่าสุด

  
ทำไมเราต้องไปเรียนจีน แล้วไปยังไง

ทุกวันนี้ประเทศจีนมีอิทธฺิพลในหลายๆ ด้านในโลกของเรา ดังนั้น คนจึงเริ่มให้ความสนใจกับภาษาจีน ซึ่งกลายเป็น ภาษาที่สามของโลกไปแล้ว ซึ่งเป็นภาษาที่คนแคนาดาและอเมริกาเลือกที่จะเรียนเป็นอันดับต้นๆ แล้วหากเราจะ ... [เข้าชม 5,619] [โดย jin4u]

การเดินทางของเด็กม.6คนหนึ่ง

วันนี้ปลายทางของคุณอยู่ที่ไหน [เข้าชม 2,328] [โดย หมูใหญ่]

++Life no limit++

ความดี ความชอบ ความอยาก ความเป็นอิสระ ความเห็น ความรัก ความเกลียด ความหลง ความลวง และอีกหลายๆความ ที่ผ่านความคิดที่โลดแล่นจากเด็กคนๆหนึ่ง ที่อยากจะใช้ประชาธิปไตยในการถ่ายทอดความคิดให้หลายๆท่านได้รับ และ ... [เข้าชม 3,582] [โดย AHDPI]

Blog ของ ครูพลอย

เรื่องราวน่าสนใจ น่่าตื่นเต้น ที่ฉันพบเห็น และอยากบันทึกไว้ และอยากแบ่งปันให้ ทุกคนได้อ่านใน Blog ของ ครูพลอย [เข้าชม 4,132] [โดย ครูพลอย]

การเดินทางกับการใช้ชีวิต

การเดินทางและการตัดสินใจในการทำอะไรบางอย่าง ซึ่งทำให้ชีวิตในช่วงปิดเทอมที่ดูไร้ค่ามีสาระขึ้นมาทันตาเห็น ได้รับมุมมองใหม่ๆให้กับชีวิต ได้ค้นพบตัวเอง ในบางอย่าง ได้ฝึกฝน [เข้าชม 706] [โดย รวยลลิน]

คนเห็นแสงปลายอุโมงค์นั่นแหละ...ทรมานที่สุด

เรื่องน่าเศร้าก็คือ มีความเป็นไปได้ที่ผู้รู้ ไม่สามารถประสบความสำเร็จเพียงเพราะรู้ แต่ต้องมีความพร้อมในด้านอื่นๆประกอบด้วย ถ้าไม่มีก็แน่นอนว่าเขาผู้นั้น ก็จะเป็นทุกข์ คนโง่เง่าย่อมไม่รู้สึกเจ็บปวดเพราะ ... [เข้าชม 3,666] [โดย ToodtooOyeah]

คนที่ถูกเลือกให้จน

"คนจนไม่ได้ตกรถไฟ แกโดนถีบออกมาจากรถไฟมากกว่า คือคนที่ถูกทิ้ง คนที่ไม่สามารถไปกับรถไฟ คนมันเต็มแล้วก็เลยถีบคนทิ้งไป หรืออะไรก็แล้วแต่ และไม่ใช่คนจำนวนน้อย มันเป็นคนจำนวนมากเลยทีเดียว " [เข้าชม 3,848] [โดย ToodtooOyeah]

ผู้หญิงก็ฉลาดได้ ถ้าเลิกพึ่งพา

ผู้หญิงก็ฉลาดได้ ถ้าเลิกพึ่งพา [เข้าชม 3,923] [โดย ToodtooOyeah]

การแทนธรรมชาติของการก่อการร้ายในสามจังหวัดชายแดนใต้ด้วยหลักของทฤษฎีควอนตัม

ช่องว่างระหว่างรายได้ของคนจนกับคนรวยอาจเทียบเคียงกับช่องว่างของพลังงานทางควอนตัมในฟิสิกส์ของแข็ง [เข้าชม 2,592] [โดย เจ้าแมงปอน้อย]

คุณค่าของความรัก

แล้วเราจะได้รู้จักกับคุณค่าของความรักเมื่อวันที่ความรักมาหาเรา [เข้าชม 2,135] [โดย ^o^ ฟ้า ^+^ ฟ้าใส ^_^]

วิกฤตโลกร้อน หรือจะให้ภัยพิบัติเกิดแล้วค่อยแก้

ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับภาวะโลกร้อน ภัยที่ใกล้ตัวเรากว่าที่คิด ถึงเวลาแล้วหรือยังที่เราต้องช่วยกันลด CO2 เพื่อโลกของเรา [เข้าชม 13,180] [โดย xinematic]

Structure Programming in C

ภาษาซีเป็นภาษาที่ประกอบด้วยฟังก์ชัน คําสั่งต่างๆ ล้วนแล้วแต่เป็นฟังก์ชัน จะมีอยู่บ้างที่ไม่ใช่ฟังก์ชันก็เป็นประเภทคําสั่งควบคุม [เข้าชม 62,064] [โดย ทริปเปิ้ลเหล็ก]

18 WAYS THE WORLD COULD END

We have had a good run. In the 500,000 years we have roamed the land, we have built cities, created complex languages, and sent robotic scouts to other planets. It is difficult to imagine it all coming ... [เข้าชม 2,732] [โดย Mr. Knowledge]

วันแห่งความยินดี

บทกวีในวันที่ฝันยังเยาว์วัย [เข้าชม 2,568] [โดย N.P.CHEMISTRY]

เพียงดวงใจที่เคยมีรัก

ครั้งหนึ่งกับความคิดถึงของหัวใจ [เข้าชม 2,502] [โดย N.P.CHEMISTRY]

เพียงดวงใจที่เคยมีรัก

เพียงเสี้ยวหนึ่งจากดวงใจที่เคยมีรัก อาจทำให้ใครหลายคนยิ้มและร้องไห้ไปกับความรัก แต่สิ่งหนึ่งที่ยังคงเหลือคือความรู้สึกที่สวยงาม จากคำว่า "รักให้เป็น" [เข้าชม 620] [โดย N.P.CHEMISTRY]

one of my memory

เรื่องเล่าในความทรงจำของใครคนหนึ่ง ที่โต๋เต๋ออกเที่ยวนอกภาควิชาตัวเอง...และที่นั่น ในเวลานั้น จินตนาการ ความคิด ความฝัน ประสบการณ์ รวมถึงความคิดที่ได้จากการอ่าน ผสานรวมกัน เกิดเป็นสิ่งนี้...สิ่งที่เรียกว่าความทรงจำ [เข้าชม 2,554] [โดย N.P.CHEMISTRY]

การเขียนโปรแกรม C++ (เรื่อง Function)

เรื่อง Function และโปรแกรมตัวอย่างการเรียกใช้ Function [เข้าชม 69,691] [โดย MIT11]

Introduction to C++ Programming (Variables) แนะนำการเขียนโปรแกรม C++ ในส่วนของตัวแปร

บทความนี้เป็นการค้นคว้าเกี่ยวกับการเขียนโปรแกรมภาษา C ด้วย Borland C++ ซึ่งได้อธิบายถึงชนิดตัวแปรที่ควรทราบ เพื่อเป็นพื้นฐานสำหรับการเขียนโปรแกรม สำหรับผู้ที่กำลังเริ่มฝึกการเขียนโปรแกรม หรือผู้ที่สนใจทั่วไป [เข้าชม 56,007] [โดย jaooja]

เรื่องขันๆ ..... (ก้อบเขามา)

สาระขัน [เข้าชม 3,335] [โดย big-lor]

ว่าด้วย Junta

ว่าด้วย Junta สื่อต่างชาติ พาดหัวข่าว สะท้อนการเมืองไทย ยุคหลังรัฐประหารปีจอ [เข้าชม 10,681] [โดย พิจารณ์รัฐกิจ]

Blog ของ Ckeaws

ฉันเป็นแค่ผู้หญิงธรรมดาที่แค่อยากจะเขียนเรื่องราวธรรมดา คงจะอ่านกันแล้วก็ธรรมดา แค่อยากให้อ่านกันดู เื่ผื่อมันจะไม่ธรรมดาสำหรับคุณ [เข้าชม 2,803] [โดย Ckeaws]

อุปสรรคของการเรียนวิชาคณิตศาสตร์

น้องๆหลายคนคงไม่ปฏิเสธว่าวิชาคณิตศาสตร์อาจจะเป็นเรื่องที่น่าเบื่อสำหรับน้องๆบางคน ซึ่งในทางตรงกันข้ามน้องบางคนอาจจะ ชื่นชอบกับการเรียนวิชานี้ ด้วยความสนุกสนานและใจรัก [เข้าชม 9,587] [โดย Nobisuke]

เรียนภาษาเกาหลีอย่างไรให้สนุก

เคียง ชัล ซอ แปลว่า สถานีตำรวจ เพียง วอน แปลว่า โรงพยาบาล ฮวา จัง ชิล แปลว่า สุขา ยัก กุก แปลว่า ร้านขายยา ยอก วัน แปลว่า โรงแรม ซิ จัง แปลว่า ตลาด ซิก ดัง เเปลว่า ร้านอาหาร คง ฮัง แปลว่า สนามบิน กิ ... [เข้าชม 696] [โดย จูยูริน]