Blog วิชาการ บล็อก ประสบการณ์ แบ่งปัน | วิชาการ.คอม

บล๊อกอัพเดทล่าสุด

  
ไปเรียนหรือไปทำงานต่อที่ สหรัฐอเมริกา (USA)

ไปเรียนหรือไปทำงานต่อที่ สหรัฐอเมริกา (USA) น้อง ๆ ที่สนใจและไม่สนใจ ไปเรียนหรือไปทำงานต่อที่ สหรัฐอเมริกา (USA) สามารถสมัครลุ้นรับ Green Card พร้อมตั๋วเครื่องบินไปกลับสหรัฐอเมริกา( USA) ได้ฟรีที่ www.study-usa.th.tc ... [เข้าชม 3,217] [โดย mail1839664@handymail.org]

พุทธมามกะและอัครศาสนูปถัมภก

ในรัฐธรรมนูญฉบับยกร่างเพื่อรับฟังความคิดเห็นของประชาชน ปี พ.ศ.2550 (และฉบับอื่น ๆ ก่อนหน้านี้) มีการเขียนระบุไว้ในมาตรา 9 หมวดที่ว่าด้วยพระมหากษัตริย์ไว้ว่า “พระมหากษัตริย์ทรงเป็นพุทธมามกะและทรงเป็นอัครศาสนูปถัมภก” ... [เข้าชม 9,152] [โดย Mr. Knowledge]

ศาสนาพุทธเป็นศาสนาประจำชาติ : ผลดี ผลเสีย และทางออก

โดยข้อมูลส่วนตัว ผู้เขียนเห็นด้วยกับการระบุให้ศาสนาพุทธเป็นศาสนาประจำชาติ ในรัฐธรรมนูญ และได้เสนอความคิดเห็นถึง สสร. กมธ.ยกร่างรัฐธรรมนูญ สภาที่ปรึกษาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ สถาบันพระปกเกล้า และ ... [เข้าชม 7,817] [โดย Mr. Knowledge]

ยั ย แ ส บ ย า กุซ่ า v s น า ย สุ ด แ ส บ

อะไรกันย้ายโรงเรียนอีกแล้วหลอ!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!นี่แกจะย้ายอีกกี่โรงเรียนถึงจะเลิกก่อเรื่องหา [เข้าชม 643] [โดย มิสเทีย]

หลักสูตรพิชิตคะแนนTOEIC 600 – 800 พร้อมบริการจัดหางานฟรี !!

หลักสูตรพิชิตคะแนนTOEIC 600 – 800 เพื่อการสมัครงาน ทำไมถึงต้องเรียนกับเรา ? “พิชิตคะแนน 600 – 800 คะแนน กับทีมอาจารย์ผู้ชำนาญการพิเศษ ซึ่งมีเทคนิคพิเศษในการสอน เพื่อสามารถทำข้อสอบ TOEIC ได้อย่างรวดเร็วและ ... [เข้าชม 6,550] [โดย tciap staff]

การลงทุนแบบเน้นคุณค่า

เนื่องด้วยปัจจุบันมีแขนงของกลยุทธ์การลงทุนอยู่หลายแขนง แต่มีเพียงแขนงเดียวที่ให้ผลตอบแทนที่ต่อเนื่องยั่งยืนที่สุดนั่นคือกลยุทธ์การลงทุนแบบเน้นคุณค่า (Value Investing) [เข้าชม 574] [โดย Kru_chain]

การเตรียมความพร้อมสอบ O-NET

รีบมาดูกันจะได้เตรียมตัวไปให้ถูก กันไว้ดีกว่าแก้นะจ๊ะ... [เข้าชม 15,372] [โดย archimonde]

นักเรียนเตรียมทหาร

ใบสมัครและระเบียบการในการสอบคัดเลือกเข้าเป็นนักเรียนเตรียมทหาร จะมีสถานที่จำหน่ายแตกต่างกันไปตามเหล่าที่นักเรียน สมัครเข้าศึกษาต่อ ดังนี้ ๑. ใบสมัครของนักเรียนเตรียมทหาร ในส่วนของกองทัพบก มีจำหน่ายที่โรงเรียนนายร้อยพระ ... [เข้าชม 2,758] [โดย sumalee_ap]

แอร์บัส เอ 380

เครื่องบิน แอร์บัส A380 เป็นเครื่องบินห้องโดยสารสองชั้นขนาดใหญ่ ผลิตโดยแอร์บัสแอสอาแอส เครื่องบินสี่เครื่องยนต์ลำนี้สามารถบรรทุกผู้โดยสารได้สูงสุดถึง 800 คน หรือ 500 คนถ้าวางที่นั่งแบบ 3 ชั้นผู้โดยสารตามเครื่องบินพาณิชย์ปกติ ... [เข้าชม 8,664] [โดย ผู้ใฝ่รู้]

อวยพรให้เธอ

กลอนที่เขียนขึ้นนี้เป็นกลอนตอนปีใหม่ เมื่อตอนอยู่ประถมศึกษาปีที่ 6 และต้องนำส่งครูกว่าจะแต่งให้ถูกต้องนั้น ก็แทบแย่ เพราะตอนนั้นเพิ่งแต่งกลอนไม่ค่อยเป็นด้วย [เข้าชม 3,218] [โดย กาแลคซี่]

ฟรีตัวอย่างโคด OOP java และ data structure for c

จัดทำเพื่อให้ความรู้ครับ ฟรีๆ Copy กันมาเลย [เข้าชม 12,389] [โดย thailoei]

เรียนแพทยศาสตร์ พยาบาลศาสตร์ สาธารณสุขศาสตร์ แพทย์คลินิก ทันตกรรมศาสตร์ ที่ประเทศจีน

เปิดรับสมัครเรียนแพทย์ที่ประเทศจีนโดยไม่ต้องสอบเข้า ไม่ต้องใช้ผลสอบภาษาอังกฤษ(พิจารณาจากผล Transcript ม.6) ค่าเล่าเรียนเพียงปีละแสนกว่าบาทเท่านั้น [เข้าชม 3,956] [โดย STUDYWIZ]

สคส. จัดเวทีแลกเปลี่ยนประสบการณ์ KM เพื่อการพัฒนาองค์กรอัจฉริยะ

ปัจจุบันความสามารถในการรับข้อมูลข่าวสารและการใช้สารสนเทศขององค์กร อาจไม่สำคัญเท่าความสามารถในการปรับตัว การเรียนรู้ การสร้างและใช้ความรู้ ที่นำไปสู่การเพิ่มคุณค่าและมูลค่าขององค์กร นี่คือคุณสมบัติพื้นฐานของการเป็นองค์กรอัจฉริยะ ... [เข้าชม 4,306] [โดย learn]

จะเลือกเพลงอะไรให้ลูกฟัง

พ่อแม่ผู้ปกครองมีข้อสงสัยอยู่ว่าจะให้ลูกฟังเพลงอะไรดี คำตอบมีอยู่ว่าเด็กในท้องฟังได้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับแม่ของเด็กทารก แม่ฟังอะไรลูกก็ฟังเพลงนั้น เพราะทุกอย่างอยู่ในความควบคุมของแม่ แต่ในส่วนของพ่อแม่ควรจะ ... [เข้าชม 37,612] [โดย Poylittlegirl]

about me

somethg about me hehe [เข้าชม 2,545] [โดย Ja]

8 วิธีขจัดความเครียด พิชิต ความดัน

วิธีการขจัดความเครียดพิชิตความดัน เป็นเรื่องที่น่าสนใจสำหรับเราทุกคนที่มักจะมีความเครียด บางครั้งก็อาจจะทราบสาเหตุ และในบางครั้งอาจจะไม่ทราบสาเหตุ อันจะส่งผลให้กับสุขภาพของเราอาจทำให้เจ็บป่วยได้ [เข้าชม 36,780] [โดย Poylittlegirl]

japanese อักษรภาษาญี่ปุ่น

อักษรภาษาญี่ปุ่น 1. ฮิรางานะ (HIRAGANA) เป็นอักษรที่ญี่ปุ่นประดิษฐ์ขึ้นโดยการนำเอาอักษรคันจิมาเขียนให้ง่ายขึ้นและเป็นเสียงพื้นฐานของญี่ปุ่น ปกติจะเขียนประกอบกับอักษรประเภทอื่น มี 46 ตัว (にほんご) 2. ... [เข้าชม 33,687] [โดย pisuke2002]

ยาง...ยืดชีวิตพิชิตโรค

พักนี้ใครๆก็ฮิตเข้าฟิตเนสที่มีเครื่องไม้เครื่องมือครบครัน เพื่อสร้างความแข็งแรงให้ร่างกาย ซึ่งก็นับว่าเป็นเรื่องดี แต่สำหรับคนที่ "มันนี่" ไม่เอื้ออำนวย ก็ยังมีวิธีการออกกำลังกายอื่นๆซึ่งสะดวกสบาย แถมไม่แพง ... [เข้าชม 14,571] [โดย Poylittlegirl]

อาหารต้องห้ามยามเป็นโรค

เคยมั้ยคะ ที่เวลาเราไม่สบาย บางทีจะได้ยินคุณยายหรือคุณแม่บอกว่า "ห้ามกินโน่น ห้ามกินนี่" เพราะว่ามันเป็นของแสลง เชื่อว่าบางคนคงยังงงกับคำว่า "แสลง" อยู่เลย วันนี้สวัสดิการสารทหารบก จะมาไขข้อข้องใจให้ค่ะ [เข้าชม 74,438] [โดย Poylittlegirl]

เรื่องของไอคิว

ไอคิวคืออะไร การมีสุขภาพกายดีจะทำให้คนเรามีไอคิวสูงขึ้นได้หรือไม่? [เข้าชม 8,996] [โดย Poylittlegirl]

ฟังพระเทศน์ เรื่อง "รัชกาลที่ 9 ทรงเป็นต้นแบบแห่งความกตัญญู"

พระครูวินัยทร มานพ กันตะสีโล ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม มาบรรยายธรรมในหัวข้อเรื่อง "รัชการที่9 ทรงเป็นต้นแบบแห่งความกตัญญู" มีวัตถุประสงค์เพื่อให้รู้หลักธรรมเรื่องกตัญญูกตเวที [เข้าชม 25,500] [โดย Poylittlegirl]

คนจนพันธุ์ใหม่

การสร้างความเป็นเศรษฐี มีความสุขมากกว่าการเป็นเศรษฐี [เข้าชม 26,118] [โดย Poylittlegirl]

ข้อมูลอย่างย่อของดาวเคราะห์ในระบบสุริยะ

ระบบสุริยะของเรามีดวงอาทิตย์เป็นจุดศูนย์กลาง มีดาวเคราะห์ 9 ดวงอยู่ในวงโคจร (ที่เรารู้จักกันมานมนาน) เพื่อเป็นประโยชน์แก่การค้นคว้าหาความรู้ จึงนำประวัติและข้อมูลอย่างย่อของดาวเคราะห์ต่างๆในระบบสุริยะ ... [เข้าชม 200,926] [โดย Poylittlegirl]

เรื่องจริงของมัมมี่

ผู้เขียนเชื่อแน่ว่า คำว่า “มัมมี่” คงเป็นที่คุ้นหูหรือเป็นที่รู้จักกันดีสำหรับท่านผู้อ่านเกือบทุกคน และเป็นศัพท์ที่พูดแล้วก็นึกภาพออกได้ทันทีว่ารูปร่างหน้าตาของมัมมี่เป็นอย่างไร เมื่อนึกถึงมัมมี่ก็มักจะ ... [เข้าชม 4,337] [โดย พ่อรูปหล่อ]