Blog วิชาการ บล็อก ประสบการณ์ แบ่งปัน | วิชาการ.คอม

บล๊อกอัพเดทล่าสุด

  
Tea Time!

เลือกดื่มชาให้เหมาะกับตัวคุณ [เข้าชม 1,890] [โดย iamya]

ความรู้เล็กๆๆ แต่ความหมายยิ่งใหญ่

เพื่อรักคงอยู่ [เข้าชม 1,611] [โดย puymad11]

คอมพิวเตอร์

คอม [เข้าชม 2,842] [โดย CHINJUNG007]

กระดาษ

ใครคิดว่าไม่สำคัญ [เข้าชม 8,934] [โดย ครูจินตนา]

ผลงานวิจัยในชั้นเรียน

• สรุปผลการวิจัย จากการจัดกิจกรรมการแก้ปัญหาในการการจัดการเรียนการสอน วิชาวิจัยตลาด โดยการพัฒนากระบวนการคิดเกี่ยวกับการทำวิจัยตลาด ของนักศึกษาระดับ ปวส.2 สาขาวิชาการตลาด โดยการการบูรณาการระหว่างความรู้และ ... [เข้าชม 7,555] [โดย ยุพิน]

ประโยชน์ของพืช ผัก ผลไม้

รักสุขภาพ ดูแลตัวเอง หมั่นทานพืช ผัก ผลไม้ เพื่อสิ่งดี ๆ สำหรับตัวเรา [เข้าชม 3,719] [โดย pimjai2329]

ผ้า เส้นด้าย เส้นใย

ผ้า เส้นด้าย เส้นใย [เข้าชม 4,108] [โดย ประภาศิริ]

ลดอ้วน

สูตรที่ 2 อาหาร (ลดความอ้วน) สูตรนี้...7 วัน วันที่ 1 กินผลไม้ทุกชนิดได้เท่าที่ต้องการ ยกเว้นกล้วย กินซุปให้มากๆด้วย เครื่องดื่มที่สามารถดื่มได้คือ ชา น้ำแครนเบอรี่ และ ... [เข้าชม 688] [โดย ประทุมมา]

ระเบียบงานการเงิน

ระเบียบงานการเงินเป็นสิ่งที่ข้าราชการทุกคนควรใส่ใจเพื่อจะได้ไม่ทำให้ปฏิบัติงานผิดพลาด [เข้าชม 1,108] [โดย ดาหวัน]

งานสารบรรณ

พื้นฐานงานสารบรรณ [เข้าชม 23,031] [โดย วรภรณ์]

เรียนอย่างฉลาด

อยากเรียนแบบคนฉลาด เข้ามานะคะ [เข้าชม 1,462] [โดย kohok111]

ขนมเค้กทายนิสัยคน

ขนมทายนิสัยได้ [เข้าชม 344] [โดย cheepol]

ผลลัพธ์สุดท้ายของความรัก

คนที่เคยมีใครคนหนึ่ง…ให้รัก หรืออยู่ใกล้กันมานาน… ความแข็งแรงของหัวใจ ก็จะค่อยๆ ก่อตัวขึ้น คล้ายกับคนข้างๆ เรา … ที่คอยช่วยส่งแรงใจให้เรา มีพลังทำอะไรหลายๆ อย่าง แต่เมื่อวันหนึ่ง…คนที่เคยอยู่ให้เรารัก ... [เข้าชม 296] [โดย a.bell]

พี่ออย บร้า

ทดสอบๆๆๆๆๆๆ [เข้าชม 235] [โดย tor147]

การเชื่อมต่อเครื่องคอม สองเครื่อง

พูดถึงการต่อระบบแลน ง่ายๆโดยแนะนำเรื่องของการหา และเลือกสาย หัว และอุปกรณ์ที่ต้องการเพื่อนำเครื่องสองเครื่องมาต่อกัน [เข้าชม 5,629] [โดย kawiwangsakul]

คำถามกวนตีน

คำถามแสนก๊วนแสนกวน [เข้าชม 449] [โดย dell]

ชิงทุนการศึกษาต่างประเทศทุกระดับ!

ชิงทุนการศึกษาต่างประเทศทุกระดับ! ข่าวดี!! ทุนจากต่างประเทศ (Scholarship Expert) ลองสมัครดู เสียเวลาไม่กี่นาทีแต่รับรองไม่เสียหลายเพราะมีให้ลุ้นหลายล้านทุนแก่นักเรียน นักศึกษาทุกระดับชั้นทั่วโลก ... [เข้าชม 1,402] [โดย professoruk]

ช่วยแปลให้หน่อยครับ

- Communication ในด้านการรับรู้ข่าวสารของสินค้านั้น ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา เป็นสินค้าผู้บริโภคนิยมรับประทานกันมาก จึงเป็นที่รู้จักของผู้บริโภคอยู่แล้วแต่ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาที่มีส่วนผสมของสมุนไพรยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักของผู้บริโภค ... [เข้าชม 2,403] [โดย YUKEDA]

การลาออกของ "รัฐมนตรีกระทรวงไอซีที" กับวิวาทะว่าด้วยเรื่อง "ความชอบธรรม" ในมุมมองหลักรัฐศาสตร์ /นิติศาสตร์ ใครผิด!ใครถูก!

ชลเทพ ปั้นบุญชู นักวิชาการอิสระด้านสังคม(ยุวโฆษกและกลุ่ม YPD) เมื่อไม่กี่วันมานี้ ผมได้ชทโทรทัศน์ช่วงเย็นๆช่องหนึ่ง เห็นข่าวการประกาศรายชื่อ รัฐมนตรี ที่ถือหุ้นเกิน5% มีด้วยกัน3ท่านคือคุณ(ลุง) ... [เข้าชม 3,379] [โดย ส่องสร้างสังคมไทย]

บันทึกประจำวันของฉัน^^

ฉันเป็นนักเรียนม.ต้น วันนี้เป็นวันสอบ ดีใจ ตื่นเต้น&กังวลเเต่ก็รู้สึกว่าต้ องทำดีที่สุด เเล้วคุณล่ะเคยเป็นย่างนี้ไหม [เข้าชม 1,924] [โดย arein]

ฝึกสมองไบรท์ด้วย 9 เทคนิค

ต่อไปนี้เป็นข้อแนะนำสำหรับการฝึกสมองให้ไบรท์หรือเฉลียวฉลาดขึ้นค่ะ น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับวัยเรียนและสำหรับคนทำงานที่ใช้สมองจนอ่อนล้าไปมากแล้วส่วนว่าจะมีเทคนิคอะไรกันบ้างนั้น เชิญติดตามกันได้เลยค่ะ [เข้าชม 5,709] [โดย min_fah]

รสชาติของหัวใจ

สนุกสนานกับการแชร์ความรู้สึกในเรื่องความรักด้วยกันนะค่ะ...กับการบันทึกช่วงความรู้สึกด้วยกัน...(",)/ [เข้าชม 9,216] [โดย picpoo]

เซง-เซง สอบเสดก้อม่ายปิด**

เมร่ง อารายเนี่ยสอบปลายภาคเสด แทนที่จาดั้ยปิดกะเค้า เมร่งต้องเรียนต่ออีกตั้ง3อาทิด (เรียนของเทอมสองอะ) [เข้าชม 1,707] [โดย เฟย์เอม>>]

ความเชื่อแต่โบราณ

ลัทธิแห่งการช่วยเหลือมวลมนุษย์ [เข้าชม 1,730] [โดย natmim]