Blog วิชาการ บล็อก ประสบการณ์ แบ่งปัน | วิชาการ.คอม

บล๊อกอัพเดทล่าสุด

  
สารอาหารฟู้ดแมทริกซ์™

สารอาหารที่มีคุณค่าอย่างมากมายแก่มวลมนุษย์ เทคโนโลยีที่ได้แก้ไขปัญหาต่างๆทางโภชนาการเชิงการแพทย์ [เข้าชม 30,280] [โดย nakrobคนเจียงฮาย]

การตั้งค่าความปลอดภัยให้กับ Mysql

ติดตั้ง Mysql เสร็จก็น่าจะใช้ได้เลย แต่อย่ามองข้ามความปลอดภัยนะครับ [เข้าชม 7,025] [โดย Sarochin]

....ระยะเวลา....ความทรงจำ....กับโรงเรียนของเรา..

....ระยะเวลาที่อยู่ที่นี่....ระยะเวลาที่ได้รู้จักโลกใบเล็กใบนี้....ระยะเวลาที่ได้รู้จักเพื่อน....ระยะเวลาที่เคยทุกข์....ระยะเวลาที่เคยสุข....มันบรรจุอยู่ในนี้....ที่ในใจ....โรงเรียนของเรา.....ลูกน้ำเงินชมพู....ลูกอุดรพิทย์ [เข้าชม 6,493] [โดย kapoknoon]

ข้อมูล Sniper Rifle พลซุ่มยิงกองบกสหรัฐ

Sniper Rifle [เข้าชม 18,182] [โดย marksoc306ptk]

Sniper

นักฆ่ามากับความเงียบ [เข้าชม 6,064] [โดย marksoc306ptk]

ความลุ่มหลงของจีนเกี่ยวกับ ‘ราชอาณาจักรหยกบนพื้นพิภพ’

นานมาแล้ว จีนเรียกหาเมียนมาร์ว่า ‘ราชอาณาจักรหยกบนพื้นพิภพ’ บรรดาราชวงศ์ต่าง ๆ ของจีนถือว่า ดินแดนผืนนี้ร่ำรวย จึงเรียกหาบรรณาการมามิได้ขาด เมื่อมีปูมประวัติพัวพันกับเมียนมาร์มาโดยตลอดแบบนี้ ปักกิ่งก็หวังให้ ... [เข้าชม 1,820] [โดย bewithme]

สังคมของ...บรรพกาล

อ่านหน่อยนะครับ... [เข้าชม 7,359] [โดย kom_idea]

ป5 เเสนยุ่ง โดย คนอยากมีเเฝน

คือฉันมีคนรักอนู่คนหนึ่งเธอ ไม่ชอบฉันเลย เธอคิดกับฉันเเค่เพื่อ เธอมีคนชอบเเล้วชื่อ..... ไผ่ ฉันละเเค้นใจจริง [เข้าชม 1,525] [โดย jalode]

สิ่งเสพติด (ประวัติยาสูบ )

ประวัติยาสูบ ยาสูบ (Nicotiana tabacum) เป็นพืชพื้นเมืองของทวีป อเมริกาใต้ ตามปกติมีลำต้นสูงตั้งแต่ 1-2.5 เมตร ใบรียาว ประมาณ 90 เซนติเมตร และกว้างประมาณ 30 เซนติเมตร [เข้าชม 6,940] [โดย manman]

กลุ่มก่อการร้ายสากล กระฉ่อนโลก

กลุ่มก่อการร้ายสากล กระฉ่อนโลก แม้จะยังไม่มีหน้าไหนกลุ่มใดออกมาอวดอ้างตัวเป็นผู้หักปีกพญา อินทรี-สหรัฐอเมริกาจนวินาศสันตะโรกระฉ่อนโลก แต่สหรัฐ ก็เริ่มปฏิบัติการชำระแค้น ตามล้างตามล่ากลุ่มก่อการร้ายที่อยู่ในข่ายต้องสงสัยแล้ว [เข้าชม 18,517] [โดย manman]

มนุษย์และความเท่าเทียมกัน

มนุษย์และความเท่าเทียมกัน มนุษย์เกิดมามีความเท่าเทียมและสิทธิการมีชีวิตเหมือนกัน [เข้าชม 5,707] [โดย manman]

(โสเครติส)

ปรัชญา(โสเครติส) [เข้าชม 10,176] [โดย manman]

เกมส์วิญญานริขิตรัก

ฉันชื่อ ยูสึ นากามิ สาวน้อยน่ารักที่อยู่ๆก็ดันเกิดบ้าอะไรก็ไม่รู้ทำเอาตัวตายซะงั้น...แล้วก็เจอกับผู้ชาย2คนหน้าตาหล่อมักๆและมีซิกเซ้นด้วยเลยเห็นฉัน(บอกแค่นี้ดีกว่าเดียวไม่หนุก)ต้องอ่านนะคะหนุกจิง^^...สัณญานะ ... [เข้าชม 2,963] [โดย lovenini100]

ทุนเรียนต่อ

หลักสูตรเทคโนโลยีชีวภาพ คณะทรัพยากรชีวภาพและเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี กำลังเปิดรับสมัครคัดเลือกเพื่อเข้าศึกษาต่อระดับปริญญาโท-เอก สาขาเทคโนโลยีชีวภาพ ประจำปีการศึกษา 2550นักศึกษาสามารถเลือกรูปแบบการเรียนการสอนทางเทคโนโลยีชีวภาพใน ... [เข้าชม 2,089] [โดย bioinform]

ชีวิตกับคำว่า สงคราม ของเด็กบ้าพลัง

เรื่องนี้เป็นชีวิตของผมนะครับที่รักคำว่า สงครามมาก [เข้าชม 4,464] [โดย บอย9]

มีอะไรมั่งที่ไม่อยากพูด

ก็เป็นบันทึกทุอย่างงะ^0^ [เข้าชม 1,684] [โดย note_knw]

นวัตกรรม Food MatrixTechnology แห่งอนาคต

เทคโนโลยีแห่งอนาคต...สำหรับวันนี้ อาหารเสริมจากธาตุอาหารพื้นฐานแห่งศตวรรษที่ 21 จาก ความต้องการผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่เพิ่มขึ้นมาโดยตลอด จึงนับเป็นสิ่งจำเป็นที่จะต้องทำความเข้าใจว่า มีอาหารเสริมชนิดใดบ้างที่คุณในฐานะ ... [เข้าชม 2,991] [โดย hedyak]

42 สัปดาห์ ของแม่ : ช่วงเวลาการตั้งครรภ์

ช่วงเวลาการตั้งครรภ์ของแม่ผู้ให้กำเนิด มาดูกันว่าแม่กับลูกผ่านช่วงเวลานี้กันไปอย่างไรบ้าง [เข้าชม 16,140] [โดย thechamp]

สินค้าคืออะไร ?

อ่านดูซิครับ... [เข้าชม 11,586] [โดย kom_idea]

เสียงเพลงบรรเลงมีผลอย่างไรกับนักเรียนบ้าง

หากเด็กนักเรียนของคุณ มักจะบ่นเสมอเวลาให้นั่งทำงาน และมักจะทำตัวยุกๆยิกๆ ทำท่าเบื่อหน่าย ต้องเป็นหน้าที่ของครู ที่จะทำอย่างไร เพื่อลดปัญหานี้ [เข้าชม 2,360] [โดย kritchanok]

Sunbed นิยามความงามที่แตกต่าง

ในขณะที่คนไทยอย่างเราๆพากันเดินหลบแสงแดดที่เผาลงมา เชื่อไหมว่าอีกด้านหนึ่งของโลกกลมๆใบนี้ ผู้คนจำนวนมากยอมแลกทุกอย่างเพื่อให้ได้รับแสงแดดเต็มๆสักหนึ่งวัน แต่เมื่อความเป็นจริงเรื่องสภาพอากาศมันขอกันไม่ได้ ... [เข้าชม 4,190] [โดย coffeecup]

ช่วงชีวิตที่สดใส กำลังใจคือสิ่งสำคัญ

เราต่างก็มีช่วงชีวิตที่อยากจดจำ เป็นช่วงชีวิตที่สดใส ทุกข์ สุข หรือเสียใจ ทุกคนต่างก็อยากมีทั้งนั้น แล้วทำอย่างไรคุณถึงจะผ่านช่วงเวลานั้นไปได้ และทำอย่างไรคุณจะจำความสดใสนี้ไปตลอดกาล...เข้ามาอ่านมากมั่กหน่อยนะ ... [เข้าชม 3,904] [โดย blacktulipgirl]

กล่องความทรงจำสีขาว

......เปงกล่องความทรงจำที่ฉันเก็บใส่ความรู้สึกทั้งหมดของฉันลงในกล่องนี้ [เข้าชม 2,897] [โดย นายขี้อาย]

ใบเตย

สุดที่รัก [เข้าชม 506] [โดย ja_turong]