Blog วิชาการ บล็อก ประสบการณ์ แบ่งปัน | วิชาการ.คอม

บล๊อกอัพเดทล่าสุด

  
เทคโนโลยีสารสนเทศกับงานสื่อสิ่งพิมพ์

งานสื่อสิ่งพิมพ์ เป็นการสำเนาหรือจำลองต้นฉบับลงบนวัตถุที่มีผิวเรียบหรือค่อนข้างขรุขระเพียงเล็กน้อย อาจจะแบนราบหรือโค้งนูน ให้มีคุณภาพใกล้เคียงกับต้นฉบับให้มากที่สุด โดยต้องคำนึงถึงปริมาณในการผลิตจำนวนมาก ... [เข้าชม 35,622] [โดย kumlai]

คอมพิวเตอร์กราฟฟิคในงานทางโทรทัศน์และโฆษณา

การโฆษณา (Advertising) เป็นการสร้างการรับรู้ การแนะนำตลาด และเป็นการรักษาระดับความสนใจของผู้ซื้อ ซึ่งการโฆษณาทางโทรทัศน์ก็เป็นสื่อที่ได้รับความสนใจอย่างมากในปัจจุบัน แต่เทคนิคธรรมดาอาจไม่เพียงพอต่อการสร้างสื่อโฆษณาอีกต่อไป ... [เข้าชม 48,242] [โดย nine_don]

เพื่อน “กูรักมึงว่ะ” มหากาพย์ เกย์ บนจอเงิน :ถอดรหัสเนื้อหาและนาฏลักษณ์ตัวละคร ในมิติทางสังคมศาสตร์

ชลเทพ ปั้นบุญชู นักวิชาการอิสระด้านสังคม(ยุวโฆษกและYPD) ภาคอารัมภบท ณ ห้างแห่งหนึ่งย่านฝั่งธนบุรี ผมได้ไปซื้อตั๋วเพื่อเข้าชมภาพยนตร์ เพื่อน “กูรักมึงวะ” เพื่อนำมาเขียนบทความ ต่อจากเรื่อง ประวัติศาสตร์เกย์ในสยามประ ... [เข้าชม 33,161] [โดย ส่องสร้างสังคมไทย]

การเตรียมสอบ ibt toefl

เป็นเรื่องจริงของนักเรียนไทยที่ต้องการเรียนต่อต่างประเทศ ต้องมีคะแนนภาษาอังกฤษเช่น toefl ielts หรือคะแนนนภาษาอังกฤษอื่นเที่ยบเท่า ดังนั้นน้องๆท่านใดที่ยังเตรียมตัวไม่พร้อมที่จะไปศึกษาต่อต่างประเทศขอให้ไปดาวน์โหลดตัวอย่างแบบฝึกหัดข้อสอบเก่าๆ ... [เข้าชม 8,898] [โดย akompho]

ACT, GMAT, GRE, lSAT, MCAT, PSAT/NMSQT, SAT, TOEFL, IELTS etc. (พิเศษ แจกคุ่มือการศึกษาต่อที่ อเมริกา ออสเตรเลีย สหราชอาณาจักร)

รวมลิงค์เกี่ยวกับการศึกษาต่อต่างประเทศ แหล่งข้อสอบ ข้อมูล แหล่งทุนการศึกษา และอะไรก็ได้ที่เกี่ยวข้อง แต่จะพยายามไม่ให้ซ้ำกับที่มีบทความหรือ blog หรือ กระทู้ ที่มีอยู่แล้ว. [เข้าชม 37,697] [โดย vcharkarnforfun]

แหล่งรวมความหลากหลายที่มะนิลา

แหล่งรวมความหลากหลายที่มะนิลา สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร ช้อปปิ้ง [เข้าชม 9,309] [โดย bolabong]

ขอยืมบล็อกลงเพลงเพราะๆโหน่ยค่า

เพลงเพราะๆ ไว้ฟังเล่นๆคลายเครียดจ้า [เข้าชม 11,763] [โดย fullhouse]

การทำแผนที่ยุทธศาสตร์สำหรับหน่วยงานที่ไม่หวังผลกำไร

แผนที่ยุทธศาสตร์คืออะไร ทำง่ายๆ ได้ไหม การทำยุทธศาสตร์สำหรับการพัฒนา เครื่องมือควบคุมบริหาร [เข้าชม 9,262] [โดย suthep.san]

สิว

ทรมานเพราะสิว [เข้าชม 7,762] [โดย jarabe_pk]

Riddle

ธรรมชาติของนักเรียนชอบเล่นปริศนาคำทาเป็นภาษาไทยอยู่แล้ว แต่ในกิจกรรมภาษาอังกฤษนักเรียนส่วนมากไม่กล้าแสดงออก และจะท่องมาเพื่อพูด จึงเห็นว่า Riddle น่าจะเป็นกิจกรรมที่ควรนำมาใช้ [เข้าชม 13,582] [โดย ครูคิม]

WiMAX และ 3G การสื่อสารไร้สายแห่งอนาคต

คงได้ยินกันมานานและมากยิ่งขึ้นสำหรับเทคโนโลยีการสื่อสารไร้สาย WiMAX และ 3G แต่ก็ยังไม่ชัดเจนนักว่า เทคโนโลยีใดเหมาะสมกับการใช้งานประเภทใด หรือเลือกใช้อย่างไรเพื่อประโยชน์สูงสุดในโลกแห่งการสื่อสารไร้สายแห่งอนาคต ... [เข้าชม 47,511] [โดย puccapoon]

คอมพิวเตอร์กราฟิกในงานทางสื่อสิ่งพิมพ์

คอมพิวเตอร์กราฟิกในงานทางสื่อสิ่งพิมพ์ [เข้าชม 46,320] [โดย deang239]

รูปการ์ตูนอะ

เดวคิดได้ค่อยมาลงแล้วกัน*_*^^ [เข้าชม 6,763] [โดย pladaw]

อดีต - ปัจจุบัน ของวัยรุ่น : ตัวแปรที่สำคัญคืออะไร?

ก่อนจะเป็นผู้ใหญ่ ทุกคนต้องผ่านชีวิตความเป็นวัยรุ่นมาก่อนทั้งนั้น หลายต่อหลายคนพร่ำตำหนิวัยรุ่นว่า ไม่มีวินัย ขาดระเบียบ บ้าแฟชั่น ฯลฯ วัยรุ่นสมัยนี้ร้ายกาจกว่าสมัยก่อน เอาอะไรมาวัด ? [เข้าชม 15,407] [โดย nit_n]

ผลแก็กหรือฟักข้าวอย่างเดียวกัน

ภายในผลแก็กหรือฟักข้าวนั้น มีไลโคโพทีนมากกว่าในมะเขือเทศถึง 70 เท่า และเบต้าแคโรทีนมากกว่าแครทถึง 10 เท่า [เข้าชม 33,544] [โดย pinere]

เรียนอะไรดี

อยากเรียนหลายคณะ [เข้าชม 10,221] [โดย yok_dr.mr]

การประยุกต์ใช้คอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีเครือข่ายในธุรกิจที่ปรึกษา

การนำคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีเครือข่ายมาใช้ในองค์กร [เข้าชม 16,804] [โดย naalp]

แจกรูป SJ. นะคะ

ใครที่เป็นสาวกเอสเจ ก็อย่าลืมแวะมานะจ๊ะ.... อย่าลืมคอมเม้นท์ด้วยนะ [เข้าชม 6,754] [โดย นู่ใหม่]

การเกิด SONIC BOOM ของอากาศยาน

Sonic Boom คือ เสียงดังเช่นเสียงฟ้าร้อง อันเกิดจากอากาศยานเคลื่อนผ่านอากาศเหนือศีรษะของเรา ด้วยความเร็วสูงกว่าความเร็วของเสียง [เข้าชม 13,911] [โดย พ่อรูปหล่อ]

คอมพิวเตอร์กราฟฟิคในงานอนิเมชั่น

คอมพิวเตอร์กราฟฟิคในงานอนิเมชั่น จะมีเนื้อหาที่เกี่ยวกับทฤษฎีของอนิเมชั่น การประยุกต์ใช้ โปรแกรมทางด้านอนเมชั่นต่าง เทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องทั้งทางด้าน Softwareและ Hardware ซึ่งสามารถเรียนรู้ได้ [เข้าชม 8,248] [โดย tnatty]

ออปโตเมททรี (Optometry)

สาขาวิชาทางการแพทย์ด้านคลินิกสายตาและระบบการมองเห็น [เข้าชม 8,936] [โดย newmai16]

ว่าด้วย ภิกษุสันดานกา ความจริงในสังคมที่มิควรเปิดเผย?

ชลเทพ ปั้นบุญชู นักวิชาการอิสระด้านสังคม (ยุวโฆษกและกลุ่ม YPD) เกริ่นนำ ภาค ฆราวาส ผมเองได้ยินข่าวการถกเถียงเกี่ยวกับภาพเขียนชิ้นหนึ่งที่จัดแสดงในมหาวิทยาลัยศิลปากร ภาพนี้ได้รับรางวัลชนะเลิศจากการประ ... [เข้าชม 12,835] [โดย ส่องสร้างสังคมไทย]

อุกกาบาต

ใครว่ามันเป็นเรื่องไม่สำคัญ [เข้าชม 6,096] [โดย blackrose]

คอมพิวเตอร์กราฟฟิกในงานทางการออกแบบ

บทความนี้ถ่ายทอดเชื่อมโยงความสัมพันธ์ของคอมพิวเตอร์กราฟฟิกและการออกแบบที่มีผลต่อมวลมนุษย์บนโลกใบนี้ [เข้าชม 121,992] [โดย natthakorn9]