Blog วิชาการ บล็อก ประสบการณ์ แบ่งปัน | วิชาการ.คอม

บล๊อกอัพเดทล่าสุด

  
จากนี้จะตั้งใจเรียนให้มากก่านี้เเละปีนี้ได้เเค่ 3.14 เอง เฮ้อ!!!

จะตั้งใจเรียนให้มากขึ้นก่าเดิมมากๆเยย โดยเฉพาะฟิสิกส์-*- [เข้าชม 12,106] [โดย tle_m_d]

ดอกไม้กาบความหมายดีจร้า

เหอๆๆๆๆๆๆๆ อืม ใครเคยคิดว่าดอกไม้ก้อคือดอกไม้ คุณคิดผิดแล้ว(เครียดเกินไปป่าว) ดอกไม้ก็มีความหมายเหมือนกาน แต่ความหมายจาเป็นยังไงน้าน.... แล้วแต่ชนิดของมาน (ภาษาไทยวิบัด -_-) เช่น ดอกบัว ดอกกล้วยไม้ ดอกมะ ... [เข้าชม 14,889] [โดย rapensalls]

โทรศัพท์ผ่านอินเทอร์เน็ต (Voice over Internet Protocol : VoIP)

การที่นําสัญญาณเสียงมาผสมรวมเข้ากับสัญญาณข้อมูล เพื่อให้สามารถส่งผ่านไปบนระบบเครือข่ายด้วยโปรโตคอลที่มีอยู่อย่างแพร่หลาย คือ Internet Protocol หรือที่รู้จักกันทั่วไปในนาม IP [เข้าชม 41,329] [โดย kunnunana]

Blog ของ ~~satung~~

เรื่องราวน่าสนใจ น่่าตื่นเต้น ที่ฉันพบเห็น และอยากบันทึกไว้ และอยากแบ่งปันให้ ทุกคนได้อ่านใน Blog ของ ~~satung~~ [เข้าชม 12,585] [โดย ~~satung~~]

บทความทั้งหมด ของ Wiboon Joong (wbj)

บางสิ่งในนี้ อาจจะช่วยคุณได้ทางด้าน การบริหารการจัดการ การบริหารบุคคล การพัฒนาความคิด พัฒนาตนเอง เพื่อมุ่งสู่จุดหมายที่คุณใฝ่ฝัน... คุณความดีจาก บทความทั้งหมด นี้ ผมขอยกความดีทั้งหมดให้กับ บิดา มารดา ผู้ให้ทุนการศึกษา ... [เข้าชม 16,454] [โดย wbj]

INCO-TERM เงื่อนไขการซื้อขาย

เป็นรายละเอียด หรือ เงื่อนไขการซื้อขายที่ผู้นำเข้า หรือ ส่งออกควรทราบ หรือผู้ซึ่งต้องการศึกษาด้าน Logistics [เข้าชม 30,006] [โดย adisornu]

ว่างั้น..ไป

เปรี้ยวอมหวาน [เข้าชม 13,545] [โดย เด็กก๋อง]

ProShow Gold 2.0

ProShow Gold 2.0 [เข้าชม 216,223] [โดย เด็กก๋อง]

เคมี ม.4

(ช่วยบอกทีน่ะ ไม่ยากหรอก) [เข้าชม 14,088] [โดย takada]

เทคโนโลยีเครื่อข่ายในโรงเรียนเอกชน

สถานศึกษาหลายแห่งได้มีการนำเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์เข้ามามีส่วนช่วยในการทำงานทำให้งานในภาคส่วนต่าง ๆ ให้มีความคล่องตัวสูงเพื่อการปฏิบัติงานที่สะดวกรวดเร็ว มีความถูกต้องแม่นยำของข้อมูลที่สูง ในการทำงานของหน่วยงานภายในสถานศึกษา [เข้าชม 36,344] [โดย ศิรภัสสร อนันชัย]

ละอ่อน

รอยยิ้ม เสียงหัวเราะ ร้องไห้ เกิดขึ้นพร้อม ๆ กันนั่นคือ..ความสุข [เข้าชม 11,322] [โดย swisty]

สรรเสิญกวี

เป็นกลอนสักวาสั้น ๆค่ะ เนื้อหาเกี่ยวกับยกย่องกวีหลาย ๆ ท่าน (แต่ไม่เอ่ยชื่อ) และเพื่อให้เล็งเห็นว่าการแต่งกลอนไม่ใช่เรื่องไร้สาระค่ะ ได้อ่านกลอนของหลาย ๆ คนแล้วค่ะ เลยลองแต่งมา ติชมกันด้วยนะคะ [เข้าชม 12,933] [โดย ดวงจันทราคู่ฟ้าสีนิล]

เรียนภาษาิัอังกฤษ และท่องเที่ยวไปกับสถาัับันคุณภาพ St George Institute of Learning, AKL, NZ

เรียนภาษาิัอังกฤษ และท่องเที่ยวไปกับสถาัับันคุณภาพ St George Institute of Learning, AKL, NZ สำหรับนักเรียนและผู้สนใจที่มีอายุตั้งแต่ 16 ปีขึั้นไป • เมื่อมาถึง นักเรียนจะถูกจัดเข้าที่พักกับโฮมสเตย์ชาวกีวี่ ... [เข้าชม 12,705] [โดย oomstg]

75 คำฟังแล้วคุณตะทึ่ง!!!!

มีคำรักมา ฝากจ้า ฟังแล้วคุณจะ ทึ่ง!!! อึ่ง!!! เสียว!!! [เข้าชม 12,731] [โดย พริกหยวก]

ริกเตอร์ และ อาฟเตอร์ช็อก

ในยุคปัจจุบันสภาพแวดล้อมของโลก มีการเปลี่ยนแปลงมากขึ้น ฤดูกาลต่าง ๆที่เคยมีกลับแปรสภาพ ไม่เหมือนเดิม อันมีผลมาจากการกระทำของมนุษย์ ปรากฏการณ์ทางธรรมชาติหลายสิ่งหลายอย่างเกิดขึ้นมา เพื่อเป็นการเตือนมนุษย์ว่า ... [เข้าชม 23,475] [โดย กานพลู]

ทำงานไป ยิ้มไป (Happy Workplace )

เป็นข้อมูลสำหรับคนทำงาน จะได้มีความสุขและมีคุณภาพชีวิตที่พอเพียงในยุคปัจจุบัน [เข้าชม 14,737] [โดย กานพลู]

จริยธรรมวิชาชีพครู

วิชาชีพครูอาจารย์ เป็นวิชาชีพหนึ่งซึ่งเน้นความสำคัญของจริยธรรมในวิชาชีพไว้เป็นอย่างมาก ในกรณีนี้ได้มีการแบ่งไว้อย่างชัดเจน ระหว่าจริยธรรมในวิชาชีพครูในโรงเรียน และจริยธรรมในวิชาชีพอาจารย์ในมหาวิทยาลัย ... [เข้าชม 25,711] [โดย pratheepbu]

Blog ของ oomnhoy

เรื่องราวน่าสนใจ น่่าตื่นเต้น ที่ฉันพบเห็น และอยากบันทึกไว้ และอยากแบ่งปันให้ ทุกคนได้อ่านใน Blog ของ oomnhoy [เข้าชม 12,193] [โดย oomnhoy]

การควบคุมการแสดงออกของยีน(Regulation of gene expression)

การแสดงออกของยีน สามารถควบคุมได้หลายขั้นตอน ตั้งแต่การถอดรหัสจาก DNA จนได้โปรตีนออกมา [เข้าชม 112,676] [โดย Origin_start]

ความผิดหวัง...บอกเราเรื่องอดทน

บางทีเราอาจจะเคยพบกับความผิดหวังต่างๆที่เข้ามาในชีวิตมากมาย..แต่ลองมองกลับไปดูสิว่าสิ่งเหล่านั้นได้มอบสิ่งดีๆอะไรให้คุณ [เข้าชม 15,742] [โดย machimaru_inc]

คุณสอบผ่านเเน่ถ้าเชื่อใจฉัน

ทำอย่างไรจึงจะสอบได้ [เข้าชม 12,991] [โดย oilsupperjum]

การส่งเสริมนิสัยรักการอ่านของนักเรียน ครูและผู้บริหารโรงเรียนบ้านแม่จัน(เชียงแสนประชานุสาสน์)

ผู้วิจัยในฐานะเป็นผู้บริหารโรงเรียนบ้านแม่จัน(เชียงแสนประชานุ-สาสน์) สนใจที่จะส่งเสริมนิสัยรักการอ่านของนักเรียน ครูและผู้บริหารในโรงเรียนบ้านแม่จัน (เชียงแสนประชานุสาสน์) โดยผู้วิจัยเป็นผู้บริหารโครงการเอง ... [เข้าชม 17,008] [โดย SawangM]

อเล็กซานเดอร์เป็นเกย์

จริงหรือไม่ใช่หรือมั่วคลิก [เข้าชม 10,677] [โดย mark-seed]

การประเมินผลโครงการส่งเสริมคุณธรรมและจริยธรรมโรงเรียนบ้านแม่จัน(เชียงแสนประชานุสาสน์)

โรงเรียนบ้านแม่จัน (เชียงแสนประชานุ -สาสน์) ได้จัดทำ “โครงการส่งเสริมคุณธรรมและจริยธรรม” ขึ้น โดยมุ่งเน้นกระตุ้นให้นักเรียนมีคุณธรรมและจริยธรรมและรณรงค์ให้มีการสอนที่สอดแทรกคุณธรรมและจริยธรรม [เข้าชม 16,768] [โดย SawangM]