Blog วิชาการ บล็อก ประสบการณ์ แบ่งปัน | วิชาการ.คอม

บล๊อกอัพเดทล่าสุด

  
มาดูกันว่ากองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์ระดับโลกอย่าง New York Times ใช้ประโยชน์จาก Google Sheet อย่างไรบ้าง

“ข่าวคราวไม่เคยหลับใหล” ถือว่าเป็นวลีเด็ดในแวดวงสื่อมวลชนเลยก็ว่าได้ และเป็นเหตุผลว่าทำไมหน่วยข่าวต่างๆจึงวางใจ ใช้เครื่องมือบนระบบคลาวด์อย่าง Google Docs และ Google Sheets ในการแบ่งปันข้อมูลข่าวสาร [เข้าชม 72] [โดย googleappthailand]

เพิ่มการป้องกัน phishing สำหรับ Gmail บนระบบ ios

เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา กูเกิ้ลได้เพิ่มฟีเจอร์ป้องกัน phishing (anti-phishing security checks) สำหรับ Gmail บนระบบแอนดรอยด์ไปแล้ว วันนี้ระบบ ios ก็สามารถใช้งานฟังก์ชั่นนี้ได้เช่นเดียวกัน ... [เข้าชม 269] [โดย googleappthailand]

เพิ่มการป้องกัน phishing สำหรับ Gmail บนระบบ ios

เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา กูเกิ้ลได้เพิ่มฟีเจอร์ป้องกัน phishing (anti-phishing security checks) สำหรับ Gmail บนระบบแอนดรอยด์ไปแล้ว วันนี้ระบบ ios ก็สามารถใช้งานฟังก์ชั่นนี้ได้เช่นเดียวกัน ... [เข้าชม 126] [โดย googleappthailand]

ปรับปรุงครั้งใหญ่ในการติดตามงานเอกสารบน G Suite

Google Docs, Sheets, Slides ปรับปรุงฟีเจอร์ด้านการแก้ไขเอกสารร่วมกัน (collaboration) และการควบคุมเวอร์ชันของเอกสาร (version control) ที่จะทำให้คุณสามารถติดตามการแก้ไขไฟล์เอกสารของเพื่อนร่วมทีมได้ง่ายยิ่งขึ้น ... [เข้าชม 217] [โดย googleappthailand]

ปรับปรุงครั้งใหญ่ในการติดตามงานเอกสารบน G Suite

Google Docs, Sheets, Slides ปรับปรุงฟีเจอร์ด้านการแก้ไขเอกสารร่วมกัน (collaboration) และการควบคุมเวอร์ชันของเอกสาร (version control) ที่จะทำให้คุณสามารถติดตามการแก้ไขไฟล์เอกสารของเพื่อนร่วมทีมได้ง่ายยิ่งขึ้น ... [เข้าชม 96] [โดย googleappthailand]

คำเตือน 5 ข้อ ทำไมห้ามใช้ฟรีอีเมล คนทำธุรกิจต้องอ่าน

รู้หรือไม่ว่าการใช้ฟรีอีเมลอย่าง gmail, yahoo หรือ hotmail ไม่ใช่เพียงแค่ทำให้ดูไม่เป็นมืออาชีพเท่านั้น แต่บริษัทของคุณกำลังจะสูญเสียโอกาสในการเป็นที่น่าจดจำต่อผู้บริโภค ยิ่งไปกว่านั้น ฟรีอีเมลนั้นไม่ปลอดภัยสำ ... [เข้าชม 272] [โดย googleappthailand]

คำเตือน 5 ข้อ ทำไมห้ามใช้ฟรีอีเมล คนทำธุรกิจต้องอ่าน

รู้หรือไม่ว่าการใช้ฟรีอีเมลอย่าง gmail, yahoo หรือ hotmail ไม่ใช่เพียงแค่ทำให้ดูไม่เป็นมืออาชีพเท่านั้น แต่บริษัทของคุณกำลังจะสูญเสียโอกาสในการเป็นที่น่าจดจำต่อผู้บริโภค ยิ่งไปกว่านั้น ฟรีอีเมลนั้นไม่ปลอดภัยสำ ... [เข้าชม 84] [โดย googleappthailand]

มือใหม่เริ่มต้นธุรกิจ SME ให้โดนใจ ด้วยการออกแบบบูธ ร้านค้าในรูปแบบ 3D

ธุรกิจร้านค้า , ร้านค้าแบบ 3D , ธุรกิจ SME ... [เข้าชม 277] [โดย ธุรกิจร้านค้า]

เราสามารถปิดเสียงโฆษณาที่น่ากวนใจใน Google Chrome ได้เร็วๆนี้

เวลาเข้าเว็บไซต์ที่โหลดวิดีโออัตโนมัติ บางทีเรายังไม่ทันตั้งตัว ก็จะได้ยินเสียงแทรกเข้ามา เป็นอะไรที่น่ารำคาญใจ แต่ตอนนี้ปัญหาเหล่านั้นกำลังจะหมดไป เพราะกูเกิ้ลกำลังพัฒนาและทดลองฟังก์ชันใหม่ ที่ทำให้ผู้ใช้สามารถปิดเสียงภายในเว็บไซต์ภายใน ... [เข้าชม 165] [โดย googleappthailand]

เราสามารถปิดเสียงโฆษณาที่น่ากวนใจใน Google Chrome ได้เร็วๆนี้

เวลาเข้าเว็บไซต์ที่โหลดวิดีโออัตโนมัติ บางทีเรายังไม่ทันตั้งตัว ก็จะได้ยินเสียงแทรกเข้ามา เป็นอะไรที่น่ารำคาญใจ แต่ตอนนี้ปัญหาเหล่านั้นกำลังจะหมดไป เพราะกูเกิ้ลกำลังพัฒนาและทดลองฟังก์ชันใหม่ ที่ทำให้ผู้ใช้สามารถปิดเสียงภายในเว็บไซต์ภายใน ... [เข้าชม 116] [โดย googleappthailand]

暹罗女孩美白和黑斑面膜评测

暹罗女孩美白和黑斑面膜评测 [เข้าชม 206] [โดย googleappthailand]

暹罗女孩美白和黑斑面膜评测

暹罗女孩美白和黑斑面膜评测 [เข้าชม 99] [โดย googleappthailand]

暹罗女孩美白和黑斑面膜评测

暹罗女孩美白和黑斑面膜评测 [เข้าชม 57] [โดย googleappthailand]

ทริคง่ายๆ ออกแบบป้ายหน้าร้าน ออกแบบร้านค้า อย่างไรให้คนจดจำ

ทริคง่ายๆ ออกแบบป้ายหน้าร้าน ออกแบบร้านค้า อย่างไรให้คนจดจำ [เข้าชม 356] [โดย sukornn]

ค้นหาตัวตนจากภาษาไทย.....

Cheese_kuri-mu......ว่าด้วยการดูบุคคลิกภาพของตนเองโดยใช้เอกทางด้านภาษาไทยเป็นหลักเกณฑ์ในการศึกษาพฤติกรรมฉาวต่างๆทางด้านสิ่งมีชีวิต...ของตนเองนั่นแหล่ะ...ว่ามันเป็นอย่างไรกันบ้างลองมาดูกันมะ แล้วจะรู้ว่ามันชัวร์มากจนไม่กล้าจะ ... [เข้าชม 2,382] [โดย Cheese_kuri-mu]

ค้นหาตัวตนจากภาษาไทย

Cheese_kuri-mu......ว่าด้วยการดูบุคคลิกภาพของตนเองโดยใช้เอกทางด้านภาษาไทยเป็นหลักเกณฑ์ในการศึกษาพฤติกรรมฉาวต่างๆทางด้านสิ่งมีชีวิต...ของตนเองนั่นแหล่ะ...ว่ามันเป็นอย่างไรกันบ้างลองมาดูกันมะ แล้วจะรู้ว่ามันชัวร์มากจนไม่กล้าจะ ... [เข้าชม 289] [โดย Cheese_kuri-mu]

ค้นหาตัวตนจากภาษาไทย

Cheese_kuri-mu...... ... [เข้าชม 235] [โดย Cheese_kuri-mu]

การเขียนเรียงความเป็นภาษาอังกฤษ

ช่วยหน่อยคะ อาจารย์ให้เขียนเรียงความข้อดีข้อเสียเกี่ยวกับการเรียนภาษาอังกฤษ เป็นภาษาอังกฤษ แบบเป็นนับคำ100 คำคะ ช่วยหน่อยนะคะ ไม่เก่งภาษาเลยคะ ... [เข้าชม 1,060] [โดย หนูขอร้อง]

การเขียนเรียงภาษาอังกฤษ

ช่วยหน่อยคะ อาจารย์ให้เขียนเรียงความข้อดีข้อเสียเกี่ยวกับการเรียนภาษาอังกฤษ เป็นภาษาอังกฤษ แบบเป็นนับคำ100 คำคะ ช่วยหน่อยนะคะ ไม่เก่งภาษาเลยคะ ... [เข้าชม 1,015] [โดย Nuttertools]

การเขียนเรียงภาษาอังกฤษ

ช่วยหน่อยคะ ไม่เก่งภาษาเลย อาจารย์ให้เขียนเรียงความข้อดีข้อเสียเกี่ยวกับการเรียนภาษาอังกฤษ แบบเป็นนับคำ100 คำคะ ... [เข้าชม 190] [โดย Nuttertools]

การเขียนเรียงภาษาอังกฤษ

ช่วยหน่อยคะ ไม่เก่งภาษาเลย อาจารย์ให้เขียนเรียงความข้อดีข้อเสียเกี่ยวกับการเรียนภาษาอังกฤษ แบบเป็นนับคำ100 คำคะ ... [เข้าชม 164] [โดย Nuttertools]

ใครเก่งฟิสิกส์ช่วยทำโจทย์ข้อนี้หน่อยครับ พลีสสส

วัตถุ A และ B มีความร้อนจำเพาะ 0.08 และ 0.05 แคลอรีต่อกรัมต่อองศาเซลเซียส ตามลำดับ ถ้าให้ความร้อนปริมาณเท่าๆกันแก่วัตถุ A และ B ที่มีมวลเท่ากันแล้ว วัตถุใดจะมีอุณหภูมิสูงกว่ากันและถ้าวัตถุ A มีอุณหภูมิสูงขึ้น6องศาเซลเซียส ... [เข้าชม 1,008] [โดย Phuchit Narin]

ใครเก่งฟิสิกส์ช่วยทำโจทย์ข้อนี้หน่อยครับ พลีสสส

วัตถุ A และ B มีความร้อนจำเพาะ 0.08 และ 0.05 แคลอรีต่อกรัมต่อองศาเซลเซียส ตามลำดับ ถ้าให้ความร้อนปริมาณเท่าๆกันแก่วัตถุ A และ B ที่มีมวลเท่ากันแล้ว วัตถุใดจะมีอุณหภูมิสูงกว่ากันและถ้าวัตถุ A มีอุณหภูมิสูงขึ้น6องศาเซลเซียส ... [เข้าชม 223] [โดย Phuchit Narin]

ใครเก่งฟิสิกส์ช่วยทำโจทย์ข้อนี้หน่อยครับ พลีสสส

วัตถุ A และ B มีความร้อนจำเพาะ 0.08 และ 0.05 แคลอรีต่อกรัมต่อองศาเซลเซียส ตามลำดับ ถ้าให้ความร้อนปริมาณเท่าๆกันแก่วัตถุ A และ B ที่มีมวลเท่ากัน [เข้าชม 190] [โดย Phuchit Narin]