รีวีวครีมกันแดดทาหน้า 3 ตัว ที่เหมาะกับคนหน้ามัน | วิชาการ.คอม


รีวีวครีมกันแดดทาหน้า 3 ตัว ที่เหมาะกับคนหน้ามัน

รีวีวครีมกันแดดทาหน้า 3 ตัว ที่เหมาะกับคนหน้ามัน

ผู้เขียน Babala Zabzab ชมแล้ว
ครั้ง โพสครั้งแรก แก้ไขล่าสุด
สารบัญ

รีวีวครีมกันแดดทาหน้า 3 ตัว ที่เหมาะกับคนหน้ามัน

                         ครีมกันแดดเป็นของคู่กายที่สาว ๆ ถือว่าขาดไม่ได้เลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะครีมกันแดดทาหน้า เพราะครีมกันแดดช่วยปกป้องใบหน้าของสาว ๆ ให้พ้นจากรังสียูวี จากแสงแดด ที่ส่งผลให้ผิวไหม้คล้ำ และโรคมะเร็งผิวหนังอีกด้วย เพราะเมื่อผิวหนังได้รับแสงแดดจัดนาน ๆ รังสี UV จะเข้าทำลาย DNA จนอาจทำให้เกิดโรคมะเร็งผิวหนังได้ เพราะในแสงแดดจะมีสารกระตุ้นมะเร็งอยู่แล้ว ยิ่งเมื่อได้รับแสงแดดจัด ๆ โดยตรงเป็นเวลานาน ก็จะยิ่งเพิ่มความเสี่ยงเป็นโรคมะเร็งผิวหนังมากขึ้น จึงไม่แปลกเลยค่ะ ที่ครีมกันแดดถึงเป็นที่นิยมมาก แต่ในท้องตลาดมีครีมกันแดดหลากหลายยี่ห้อมาก ทั้งครีมกันแดดทาหน้า และ ครีมกันแดดทาตัว นอกจากนี้ยังมีครีมกันแดดตามสภาพผิวของสาว ๆ ในแต่ละประเทศหรือทวีปที่แตกต่างกัน ให้เราเลือกซื้อมาใช้ ทำให้หลาย ๆ คน เลือกกันไม่ถูกใช่ไหมละค่ะ ว่าจะซื้อแบบไหนดีที่จะทำให้เหมาะกับสภาพผิว วันนี้เราจึงจะมาบอกถึงวิธีเลือกซื้อครีมกันแดดให้เหมาะสมกับสภาพผิวของแต่ละคนกันค่ะ มาดูกันว่าสาว ๆ ควรเลือกแบบไหนบ้าง

                         วิธีการเลือกซื้อครีมกันแดดทาหน้าและทาตัวให้เหมาะกับสภาพผิว

1.วิธีเลือกใช้ครีมกันแดดของผิวขาวอมชมพูแบบคนเอเชีย

การเลือกใช้ครีมกันแดด ของผิวขาวอมชมพูแบบคนเอเชีย ผิวแบบนี้ จะเป็นผิวที่มีความบอบบางมาก ทำให้เกิดปฏิกิริยากับแสงแดดได้อย่างรวดเร็ว จึงมีโอกาสผิวเสียง่ายกว่าสภาพผิวแบบอื่นๆ ครีมกันแดดที่เหมาะ จึงควรเป็นครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูงๆ ตั้งแต่ SPF 30-45

2.วิธีเลือกครีมกันแดดของคนผิวคล้ำ

วิธีเลือกครีมกันแดด ของคนผิวคล้ำ ผิวแบบนี้ เป็นผิวที่มีเมลานินสูง หรือถูกแสงแดดทำร้าย จึงทำให้ผิวคล้ำเสียอย่างเห็นได้ชัด แต่ไม่ถึงกับผิวไหม้ โดยครีมกันแดดที่เหมาะ จะเป็นครีมที่มีค่า SPF ต่ำๆ คือ SPF 15

3. การเลือกครีมกันแดดของผิวขาวแบบชาวยุโรป

การเลือกครีมกันแดด ของผิวขาวแบบชาวยุโรป เป็นอีกหนึ่งสภาพผิวที่มีความบอบบางมาก จึงอาจเกิดการแพ้และมีโอกาสเกิดผิวไหม้จากการโดนแดดเผาได้ง่าย ครีมกันแดดที่เหมาะจึงเป็นครีมที่มีค่า SPF สูงๆ ตั้งแต่ SPF 45-60

4. วิธีการเลือกครีมกันแดด ของผิวเหลืองของคนเอเชีย

วิธีการเลือกครีมกันแดด ของผิวเหลืองของคนเอเชีย สำหรับผิวแบบนี้จะมีความบอบบางเหมือนกัน แต่ก็มีเมลานินสูง ซึ่งจะช่วยปกป้องผิวไม่ให้เกิดการไหม้จากแสงแดดได้ดี ครีมกันแดดที่เหมาะ จึงเป็นครีมที่มีค่า SPF แบบกลางๆ คือ SPF 30

                         คราวนี้ทุกคนก็สามารถเลือกใช้ครีมกันแดดทาหน้าและตัวได้อย่างเหมาะสมกับสภาพผิวอย่างคุ้มค่าแล้ว ยังช่วยปกป้องผิวจากการถูกทำร้ายจากแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพ สำหรับใครที่ต้องออกแดดบ่อยๆ ลองมาเลือกครีมกันแดดตามวิธีที่เราแนะนำกันดูสิ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน

#ครีมกันแดดทาหน้า

หมายเหตุ งานเขียนชิ้นนี้ ได้รับการคุ้มครองสิทธิตามพระราชบัญญัติคุ้มครองสิทธิทางปัญญา โดยลิขสิทธิเป็นของผู้เขียน ที่ให้เกียรตินำเผยแพร่ผ่าน วิชาการ.คอม เรามีความยินดีและอนุญาตให้ทำซ้ำหรือเผยแพร่ต่อเพื่อประโยชน์ทางการศึกษาเท่านั้น กรุณาให้เกียรติผู้เขียน โดยอ้างชื่อผู้เขียนและ วิชาการ.คอม (www.vcharkarn.com) ทุกครั้งที่ทำการเผยแพร่ต่อ ห้ามนำส่วนหนึ่งส่วนใดไปเผยแพร่ต่อในสื่อที่เอื้อประโยชน์ทางธุรกิจก่อนได้รับอนุญาต ขอขอบคุณที่ร่วมกันช่วยสร้างให้สังคมไทยเป็นสังคมแห่งปัญญา